TPHCM: Gần 2,5 triệu người đã nhận hỗ trợ đợt 3

SGGP
Chiều 7-10, đồng chí Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM, cho biết, đến nay đã có gần 2,5 triệu người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố nhận hỗ trợ đợt 3. Số người được hỗ trợ chiếm 44% trong tổng số gần 5,7 triệu người có hoàn cảnh khó khăn đã được cập nhật trên app SafeID Delivery.

Tin liên quan

Quận Phú Nhuận là nơi có tỷ lệ chi hỗ trợ cao nhất với gần 90.200 người đã nhận được hỗ trợ, trong tổng số gần 94.300 người được lập danh sách (96%). Tiếp đó là các quận 1, 5, 3, 10... Quận 12 có số lượng người nhận hỗ trợ cao nhất tính đến thời điểm này với hơn 277.100 người (chiếm 46%). TP Thủ Đức (đạt 19,3%), huyện Bình Chánh (19%) và quận 8 (11%), là 3 địa phương có tỷ lệ chi hỗ trợ thấp nhất toàn thành. 

* Chiều cùng ngày, Văn phòng Tổng LĐLĐ Việt Nam thông tin, Công đoàn Việt Nam vừa có quyết định về việc hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường - 2 điểm đến” thuộc địa bàn các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng. Mức hỗ trợ một lần tối đa là 1 triệu đồng/người, từ ngày 1-10 đến 31-10.

Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu công đoàn cơ sở báo cáo số lượng đoàn viên, người lao động được doanh nghiệp huy động để thực hiện “1 cung đường - 2 điểm đến” với công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở để thẩm định cấp kinh phí. Trên cơ sở đề xuất của đoàn viên, người lao động, công đoàn cơ sở... thống nhất với chủ doanh nghiệp về phương thức tổ chức, khẩu phần bữa ăn, chuyển kinh phí hỗ trợ cho doanh nghiệp để tổ chức bữa ăn theo chính sách chung của doanh nghiệp.

ĐƯỜNG LOAN - VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />