TPHCM: Hỗ trợ vay vốn cải tạo môi trường với lãi suất 0%

(SGGPO).- Ngày 18-4, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM cho biết, sẽ hỗ trợ vốn vay với lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp có nhu cầu cải thiện sản xuất để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Ông Nguyễn Văn Phước, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM cho biết, hiện thành phố có 2 nguồn vốn vay với lãi suất 0%, đó là Quỹ giảm thiểu ô nhiễm (ngân sách thành phố) và Quỹ Xoay vòng do Ngân hàng phát triển Châu Á tài trợ.

Theo đó, doanh nghiệp nào có nhu cầu vay vốn từ nguồn quỹ này chỉ cần lập dự án và thuyết trình được tài sản thế chấp. Doanh nghiệp sẽ nhận được hỗ trợ vay tối đa 70%/tổng giá trị dự án và thời hạn cho vay là 5 năm. Tuy nhiên, nguồn vốn này chỉ dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu hoàn thiện quy trình quản lý, tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm thiểu tối đa chất thải, giảm gánh nặng đầu tư xử lý nguồn thải; thay đổi quy trình công nghệ; thu hồi và tái sử dụng nguyên vật liệu tại nhà máy; sản xuất các sản phẩm phụ có giá trị; cải tiến chất lượng sản phẩm…

Được biết, mục đích của thành phố khi triển khai chương trình trên nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ cải thiện tình trạng ô nhiễm hiện nay, trong đó ưu tiên khuyến khích áp dụng các phương pháp sản xuất sạch hơn, khuyến khích các doanh nghiệp tự đổi mới và phát triển công nghệ sạch nhằm tạo ưu thế cạnh tranh tổng hợp và đẩy mạnh xuất khẩu. 

A.Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế