TPHCM: Hơn 3.000 công nhân được khám chữa bệnh miễn phí

(SGGP 12G).- Sáng nay, 12-10, tại nhà lưu trú công nhân Linh Trung (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM) công nhân đang làm việc tại Khu chế xuất (KCX) Linh Trung đã được khám chữa bệnh miễn phí (ảnh). Dự kiến trong ngày hôm nay, hơn 1.000 công nhân của KCX được khám nội tổng quát và được cấp phát thuốc miễn phí. Đợt khám, chữa bệnh cho công nhân lần này do BCH Đoàn thanh niên các KCX và Khu công nghiệp TPHCM phối hợp cùng BCH Đoàn thanh niên Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức.

Cũng trong sáng nay, tại KCX Tân Thuận (quận 7), khoảng 2.000 công nhân được khám nội tổng quát, khám răng - hàm - mặt và được cấp phát thuốc miễn phí. Chương trình khám chữa bệnh cho công nhân ở KCX Tân Thuận do BCH Đoàn thanh niên các KCX và KCN TP cùng Đoàn thanh niên của Sở Y tế TP phối hợp tổ chức.

Tin, ảnh: Diễm Lệ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc