TPHCM: Hơn 600.000 trẻ 12-17 tuổi được tiêm vaccine

SGGP
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, sau 8 ngày triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi (từ ngày 28-10 đến 4-11), thành phố đã tổ chức tiêm cho 629.604 trẻ 12-17 tuổi. 

Tin liên quan

Học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) được tiêm vaccine vào sáng 27-10. Ảnh: CAO THĂNG

Học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) được tiêm vaccine vào sáng 27-10. Ảnh: CAO THĂNG

Có 54 trường hợp phản ứng nhẹ sau tiêm. Chiến dịch tiêm chủng được tổ chức an toàn. Loại vaccine sử dụng là Comirnaty của Pfizer.

Cùng ngày, đội phản ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đã có mặt tại xã Xuân Thới Thượng và Bà Điểm để tìm nguyên nhân số ca F0 mới tăng cao tại khu vực này.

Trước đó, sở phối hợp Cục Quân y điều động 15 trạm y tế lưu động từ quận Bình Tân đến tăng cường huyện Hóc Môn. Sở Y tế cũng đề nghị Trung tâm Hồi sức Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện dã chiến số 14 hỗ trợ tiếp nhận các trường hợp F0 nặng cho Bệnh viện huyện Hóc Môn.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.