TPHCM: Khu phố đi bộ gồm 3 khu vực chính

(SGGP).– Ngày 28-5, Sở Quy hoạch - Kiến trúc đã báo cáo UBND TPHCM kết quả nghiên cứu “Thiết kế ý tưởng cảnh quan và bố cục không gian khu phố đi bộ trong khu trung tâm TPHCM”.

Khu vực xung quanh chợ Bến Thành sẽ trở thành khu phố đi bộ. Ảnh: Thái Bằng

Nghiên cứu này được thực hiện trên địa bàn quận 1 với diện tích khoảng 136ha gồm 3 khu vực chính: chợ Bến Thành, đường Bùi Viện và đường Đồng Khởi. Các tư vấn đề xuất: Khu phố đi bộ sẽ hình thành từ khu vực Công viên 23-9 đến Quảng trường Quách Thị Trang, kết nối với Quảng trường Mê Linh đồng thời với việc kết nối mảng xanh từ Công viên 23-9 ra khu vực dọc bờ kênh Bến Nghé, tạo lập các không gian công cộng với các điểm nhấn về kiến trúc cho người dân và du khách thưởng ngoạn. Xây dựng các tuyến phố đi bộ kết hợp với việc tổ chức các hoạt động thương mại nhỏ mang tính truyền thống.

Đánh giá nghiên cứu này là cần thiết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc nhanh chóng triển khai nghiên cứu chi tiết theo hướng sẽ áp dụng vào thực tế ra sao để không ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống người dân, để người dân có thể tham gia và cùng hưởng được lợi ích từ việc xây dựng khu phố đi bộ.

Ng.Kh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.