TPHCM phân bổ 9.815 tấn gạo hỗ trợ người dân khó khăn

SGGP
Văn phòng UBND TPHCM vừa thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan về tiếp nhận, phân bổ gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM giao Sở LĐTB-XH rà soát, tìm kiếm, huy động lực lượng bốc xếp phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực TPHCM bàn giao, tiếp nhận 9.815,5 tấn gạo đến các phường, xã, thị trấn. Trong đó, tăng năng suất giao nhận bình quân từ 1.300-1.500 tấn/ngày và phấn đấu hoàn thành trước ngày 10-9.

UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, phường xã, thị trấn lập kế hoạch phân bổ số lượng gạo đã tiếp nhận hỗ trợ ngay cho người dân; tuyệt đối không để bất kỳ trường hợp khó khăn nào không được hỗ trợ.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM cũng lưu ý Sở LĐTB-XH, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện trong cấp phát gạo cần kết nối với cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia của Bộ Công an để kiểm tra, quản lý đúng đối tượng, không để xảy ra tiêu cực, thất thoát, lãng phí. 

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người lao động tham gia hiến máu ngày 24-10

LĐLĐ quận 1 tham gia tình nguyện hiến 110 đơn vị máu

Ngày 24-10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 1 (TPHCM) phối hợp Hội Chữ thập đỏ quận 1 tổ chức ngày hiến máu tình nguyện trong công nhân viên chức, người lao động. Hơn 83 đoàn viên, người lao động tại các công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ quận 1 đã tham gia hiến máu tình nguyện, góp được gần 110 đơn vị máu.  

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố bệnh nặng, 2 con nguy cơ bỏ học

Anh Nguyễn Doãn Cửu (ảnh, 39 tuổi, ngụ tại thôn Ngọc Sơn, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị suy thận nặng hơn 10 năm nay. 

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện