TPHCM phát miễn phí 170.000 khẩu trang cho học sinh lớp 12 khi quay trở lại trường học

SGGPO
Chiều 6-3, thông tin từ Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, Liên Hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) vừa quyết định tặng 170.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho ngành giáo dục TP.

Tin liên quan

TPHCM phát miễn phí 170.000 khẩu trang cho học sinh lớp 12 khi quay trở lại trường học ảnh 1 Học sinh lớp 12, Trường THPT Võ Thị Sáu, TPHCM trong một hoạt động hướng nghiệp

Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ phân bổ số lượng khẩu trang này cho các trường THPT công lập, ngoài công lập và hệ giáo dục thường xuyên, cụ thể là cho học sinh lớp 12 khi các em đi học trở lại.

Được biết, số lượng khẩu trang này sẽ được phân bổ về cho các trường tương ứng với số lượng học sinh lớp 12 hiện có, mỗi học sinh trung bình được tặng 2 khẩu trang. Các trường sẽ tiến hành phát khẩu trang cho học sinh khối 12 phù hợp với điều kiện thực tế của trường mình.

TPHCM phát miễn phí 170.000 khẩu trang cho học sinh lớp 12 khi quay trở lại trường học ảnh 2 Khách hàng mua khẩu trang Co.op Select tại hệ thống siêu thị Co.opmart 

Trao đổi với PV Báo SGGP, một lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, trong chiều nay 6-3, khẩu trang sẽ được phân phát về cho các trường học theo cụm chuyên môn, đảm bảo có đầy đủ khẩu trang trước khi học sinh lớp 12 quay lại trường học.

Trước đó, theo dự kiến ban đầu của UBND TPHCM, khoảng 73.000 học sinh lớp 12 của TP sẽ quay trở lại trường học từ ngày 9-3. Tuy nhiên, hiện nay do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên lãnh đạo TP chưa chốt thời gian đi học trở lại cụ thể cho từng khối lớp.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tạm hoãn tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh, tin học quốc tế do dịch bệnh Covid-19

TPHCM tạm hoãn tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh, tin học quốc tế do dịch bệnh Covid-19

Chiều ngày 4-8, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận, huyện, giám đốc các trung tâm ngoại ngữ, tin học và thí sinh tham dự các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh, tin học quốc tế trên địa bàn TP về việc dời thời gian tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh, tin học quốc tế (có kế hoạch thi trong tháng 8-2020) đến khi có thông báo mới.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng