TPHCM phát miễn phí 170.000 khẩu trang cho học sinh lớp 12 khi quay trở lại trường học

SGGPO
Chiều 6-3, thông tin từ Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, Liên Hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) vừa quyết định tặng 170.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho ngành giáo dục TP.

Tin liên quan

TPHCM phát miễn phí 170.000 khẩu trang cho học sinh lớp 12 khi quay trở lại trường học ảnh 1 Học sinh lớp 12, Trường THPT Võ Thị Sáu, TPHCM trong một hoạt động hướng nghiệp

Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ phân bổ số lượng khẩu trang này cho các trường THPT công lập, ngoài công lập và hệ giáo dục thường xuyên, cụ thể là cho học sinh lớp 12 khi các em đi học trở lại.

Được biết, số lượng khẩu trang này sẽ được phân bổ về cho các trường tương ứng với số lượng học sinh lớp 12 hiện có, mỗi học sinh trung bình được tặng 2 khẩu trang. Các trường sẽ tiến hành phát khẩu trang cho học sinh khối 12 phù hợp với điều kiện thực tế của trường mình.

TPHCM phát miễn phí 170.000 khẩu trang cho học sinh lớp 12 khi quay trở lại trường học ảnh 2 Khách hàng mua khẩu trang Co.op Select tại hệ thống siêu thị Co.opmart 

Trao đổi với PV Báo SGGP, một lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, trong chiều nay 6-3, khẩu trang sẽ được phân phát về cho các trường học theo cụm chuyên môn, đảm bảo có đầy đủ khẩu trang trước khi học sinh lớp 12 quay lại trường học.

Trước đó, theo dự kiến ban đầu của UBND TPHCM, khoảng 73.000 học sinh lớp 12 của TP sẽ quay trở lại trường học từ ngày 9-3. Tuy nhiên, hiện nay do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên lãnh đạo TP chưa chốt thời gian đi học trở lại cụ thể cho từng khối lớp.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh thi THPT quốc gia năm 2019 tại điểm thi Trường THPT Maria Curie (TPHCM), môn Ngữ văn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chủ động tinh giản chương trình học

Trong bối cảnh học sinh tiếp tục nghỉ học do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, quyết định điều chỉnh nội dung dạy học của học kỳ 2 năm học 2019-2020 của Bộ GD-ĐT được xem là cần thiết và phù hợp, góp phần giảm áp lực cho học sinh và giáo viên. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả trong thực tế, cần sự chủ động và linh hoạt của các trường phổ thông.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin, phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019.

Giáo dục hội nhập

Hệ thống đại học NHG giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Tất cả các trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí để san sẻ những khó khăn của sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng