TPHCM phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

SGGP
Chiều 16-10, Sở Du lịch TPHCM công bố chương trình triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TPHCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 với nội dung nhấn mạnh đến từng giai đoạn hồi phục, có xác định rõ lộ trình, giải pháp phù hợp với thực tiễn. 

Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết sẽ từng bước triển khai theo 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ đầu tháng 10 đến hết 31-10) mở du lịch nội vùng và thí điểm du lịch liên tỉnh. Theo đó, du khách đang sinh sống và làm việc tại TPHCM có thể tự đi du lịch hoặc đi theo đoàn đến các điểm tham quan trên địa bàn. Các cơ sở lưu trú và các điểm tham quan được hoạt động với công suất tối đa 50%.

Giai đoạn 2 (từ 1-11 đến 31-12) đẩy mạnh du lịch nội vùng và mở du lịch liên tỉnh; hoạt động lưu trú với công suất tối đa 70% và xem xét mở thêm một số dịch vụ (ăn uống tại chỗ, spa...).

Giai đoạn 3 (trong năm 2022) sẽ khôi phục tất cả các hoạt động và sản phẩm du lịch trên địa bàn TPHCM, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi.

Dịp này, Sở Du lịch TPHCM công bố Bộ tài nguyên du lịch TPHCM gồm 366 tài nguyên đã được hoàn thiện và cập nhật trên nền tảng định vị trực tuyến Google Map, Google Earth. Trong số này có 13 điểm đến gắn với giá trị tài nguyên tự nhiên, sinh thái; 225 điểm đến gắn với giá trị tài nguyên văn hóa vật thể; 8 hoạt động gắn với du lịch (tài nguyên du lịch phi vật thể) được hình thành từ các lễ hội dân gian, lễ hội hiện đại, tập tục truyền thống và 120 điểm đến gắn với giá trị công trình nhân tạo. Sở Du lịch cũng công bố phiên bản mới của trang xúc tiến du lịch TPHCM (www.visithcmc.vn) và phát động chương trình 100.000 phiếu quà tặng (voucher) du lịch dành tặng lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

TPHCM phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn ảnh 1  Công bố phiên bản mới của Trang thông tin điện tử xúc tiến du lịch TP Hồ Chí Minh
Tham dự và phát biểu tại lễ công bố, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng nhấn mạnh, hoạt động phục hồi du lịch phải đảm bảo nguyên tắc “An toàn tới đâu thì mở cửa tới đó và mở cửa thì phải an toàn” cũng như tập trung xây dựng nguồn nhân lực an toàn, điểm đến an toàn và dịch vụ du lịch an toàn. Trước mắt, UBND TPHCM giao Sở Du lịch phối hợp với TP Thủ Đức, các quận huyện tổ chức lại các điểm tham quan, các tuyến phố, các cơ sở dịch vụ lưu trú, mua sắm, ăn uống… theo hướng vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo chất lượng và lấy sự hài lòng của du khách làm tiêu chí hoàn thiện. Thêm nữa, chủ động kết nối các tỉnh thành để phát triển tuyến, điểm an toàn liên vùng; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả hoạt động, đảm bảo an toàn cho du khách, người lao động. Cần phát huy hiệu quả liên kết thành công với hơn 40 tỉnh thành trong giai đoạn 2019-2020 để nối lại và tái khởi động, trước hết tập trung chọn vùng xanh của các tỉnh thành để kết nối tour khép kín và bảo đảm thống nhất tiêu chí an toàn giữa các tỉnh thành. Ngành du lịch TPHCM phải sớm phục hồi, mang lại những giá trị chất lượng đích thực trong cuộc sống. 
TPHCM phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn ảnh 2        Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng phát biểu tại buổi lễ
Sáng 16-10, tuyến buýt đường sông số 1 Bạch Đằng - Linh Đông (TPHCM) chính thức hoạt động trở lại sau gần nửa năm tạm dừng. Tàu đảm bảo 50% sức chứa theo quy định của Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động GTVT an toàn trong phòng chống dịch. Theo ghi nhận, trong ngày đầu hoạt động, lượng khách vẫn còn khá thưa thớt.


Cùng ngày, một số tuyến vận tải hành khách liên tỉnh đã hoạt động trở lại nhưng lượng khách còn rất ít. Tuy nhiên, theo Ban giám đốc Bến xe Miền Đông, đã có trên 40 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trở lại và đang lên kế hoạch bán vé, nhận khách. Ga xe lửa Sài Gòn (quận 3) trong sáng 16-10 có khá nhiều khách mua vé, đa phần là người lớn tuổi, lao động tự do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hiện Ga Sài Gòn đã đón một số chuyến tàu khách từ Hà Nội vào…

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí điểm du lịch “hộ chiếu vaccine”, TP Phú Quốc đón 1.000 khách quốc tế

Thí điểm du lịch “hộ chiếu vaccine”, TP Phú Quốc đón 1.000 khách quốc tế

Ngày 17-1, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, sau hơn 1 tháng thực hiện giai đoạn 1 chương trình thí điểm du lịch “hộ chiếu vaccine”, TP Phú Quốc đã đón khoảng 1.000 khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Uzbekistan và Kazakhstan. Trong đó, có 4 nhóm du khách quốc tế tới Phú Quốc bằng chuyên cơ riêng. 

Thị trường

Địa ốc

The 9 Stellars – Đô thị xanh sở hữu giá trị sống chuẩn châu Âu

Chú trọng vào việc ưu tiên diện tích cho các mảng không gian xanh, kiến tạo môi trường sống cân bằng. Phân khu Biệt thự phố tại The 9 Stellars mang đến một không gian sống thu hút cộng đồng những người trẻ tuổi, thành đạt và am tường phong cách.

Ngân hàng - Chứng khoán

Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

Liên quan đến tín dụng cho vay, bảo lãnh dự thầu đối với các doanh nghiệp đấu thầu 4 khu đất tại Thủ Thiêm, TPHCM, Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II cho biết, các ngân hàng thương mại không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp bất động sản đã tham gia đấu giá, trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở Thủ Thiêm, TPHCM.

Nông nghiệp

Thu nhập ổn định từ dừa hữu cơ

Nhiều hộ trồng dừa ở ĐBSCL đang chuyển đổi từ việc trồng dừa truyền thống sang dừa hữu cơ, bởi mô hình này tiết kiệm chi phí vật tư và mang lại nguồn thu ổn định, được thị trường nhiều quốc gia ưa chuộng. Dừa hữu cơ có giá thu mua 20.000-30.000 đồng/chục (12 trái), cao hơn dừa truyền thống. 

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế