TPHCM: Rà soát kỹ tất cả các khâu phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Chiều 10-6, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đã làm việc với UBND TPHCM về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

TPHCM: Rà soát kỹ tất cả các khâu phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến ngày 29-6-2024.

"Từ đây đến ngày diễn ra kỳ thi còn hơn 2 tuần. Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị của các địa phương nhằm sớm có sự hỗ trợ, quán triệt tinh thần chuẩn bị chu đáo, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế", Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc bày tỏ.

a.JPG
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT của TPHCM

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, năm 2024, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Cả nước có gần 2.300 điểm thi với 45.000 phòng thi. Trong đó, TPHCM là một trong những địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước.

Năm 2024 là năm cuối cùng học sinh lớp 12 học Chương trình Giáo dục phổ thông 2006 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Do đó, đây sẽ là kỳ thi có số lượng thí sinh tự do dự thi nhiều hơn các năm trước với hơn 5.700 thí sinh.

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu thông tin, để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, TPHCM tổ chức 162 điểm thi với hơn 90.000 thí sinh tham gia kỳ thi.

b.JPG
Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Hiếu thông tin về công tác chuẩn bị của TPHCM

Trước đó, TPHCM đã có sự "tập dượt" công tác tổ chức qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập.

Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, trước khi diễn ra kỳ thi 1 tuần, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ có các đoàn kiểm tra cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị ở tất cả các khâu tổ chức kỳ thi, đảm bảo công tác phối hợp an toàn, thông suốt.

Cụ thể, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp Công an TPHCM đảm bảo công tác bảo mật tại điểm in sao đề thi, vận chuyển đề thi, chấm thi.

Tất cả điểm in sao đề thi, điểm thi, chấm thi đều được bố trí máy phát điện dự phòng, triển khai các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

thuy.jpg
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Thị Diệu Thúy tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đoàn công tác Bộ GD-ĐT

"TPHCM xác định kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nên đề cao tinh thần trách nhiệm của tất cả các khâu, bộ phận tham gia phối hợp tổ chức kỳ thi. Trong đó, ngành giáo dục tập trung tuyên truyền quy chế thi cho thí sinh, cha mẹ học sinh và những người tham gia công tác coi thi để hạn chế thấp nhất các trường hợp vi phạm quy chế", Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, cho biết, TPHCM đã có sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Tới đây, công tác phối hợp giữa Sở GD-ĐT và các sở, ban, ngành trên địa bàn TPHCM sẽ tiếp tục được thắt chặt nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi. Trong đó, các vấn đề về y tế, an toàn thực phẩm, hỗ trợ về tâm lý cho thí sinh tại các điểm thi được tập trung đẩy mạnh nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi.

Trước đó, đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất và bố trí nhân lực tại điểm in sao đề thi và một điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn TPHCM.

DSC03477.JPG
Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT kiểm tra tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất tại điểm thi THCS Trần Văn Ơn (quận 1)

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của TPHCM để phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

"Tuy nhiên, với đặc thù địa bàn đông dân cư có thể phát sinh nhiều vấn đề phức tạp, tôi đề nghị TPHCM tiếp tục rà soát, bám sát các chỉ đạo của Bộ GD-ĐT về quy chế thi tốt nghiệp THPT để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc nhưng không gây căng thẳng cho thí sinh, tạo điều kiện cho các em tham gia kỳ thi với tinh thần thoải mái nhất", Thứ trưởng Bộ GD-ĐT bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục