TPHCM: Rau xanh về nhiều, giá giảm

(SGGP - 12G).- Tối qua, 20-2, lượng rau từ Đà Lạt, các tỉnh miền Tây, miền Đông đổ về các chợ đầu mối tăng vọt.

Tại chợ đầu mối nông sản Bình Điền, mỗi ngày có tới 4.268 tấn rau củ nhập về, tăng 30% so bình thường.

Tuy nhiên, mặt hàng rau lá bán chậm, một số các mặt hàng này đứng giá hoặc giảm giá, trong đó có một số giảm nhiều hơn như bắp cải 4.000đ/kg, cải xanh 3.000đ/kg, đậu que 5.000đ, xà lách 3.000đ/kg, xà lách xoong còn 10.000đ/kg...

Theo ông Lê Hoàng Phong, Quản lý chợ đầu mối nông sản Tân Xuân, Hóc Môn cho biết, những ngày qua, trung bình mỗi ngày rau về chợ này từ 1.600 tấn (tăng 30%) so ngày bình thường, nên giá rau cũng giảm.

* Thừa Thiên - Huế có hàng trăm ha rau xanh được trồng chủ yếu ở các huyện Quảng Điền, Hương Trà, Hương Thủy đang bước vào giai đoạn thu hoạch, nhưng hiện rau sản xuất nhiều, giá rẻ lại ế ẩm khiến người trồng rau “méo mặt”.

Sáng nay 21-2, tại chợ An Cựu, giá đậu que 3.000đ/kg, trong khi tuần trước có giá 9.000đ/kg. Một số loại rau khác như hành ngò, xà lách... cũng giảm giá từ 2 đến 3 lần so với giá thông thường. 

L.M. THI - VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều gói lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nuớc (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn TPHCM tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, cho vay mới theo Thông tư 01/2020 và Thông tư 03/2021 của NHNN.

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Aqua City chuyển động từng ngày thổi bừng sức sống cho phía Đông TPHCM

Thời điểm đón những cư dân đầu tiên không còn xa, Aqua City đang chuyển mình mạnh mẽ với hàng loạt hạng mục lớn đã và chuẩn bị hoàn thành. Tháng 7 này, Tổ hợp quảng trường - bến du thuyền Aqua Marina khai trương là dấu mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo không gian sống cao cấp tiêu chuẩn mới.

Nông nghiệp

Thanh Hóa: Giá thơm, dưa hấu giảm mạnh

Thời điểm này, nông dân các vùng chuyên canh thơm (dứa), dưa hấu đang tiếp tục thu hoạch sản phẩm. Tuy nhiên, so với đầu vụ, giá các loại nông sản này giảm mạnh nên ảnh hưởng lớn đến người trồng.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế