TPHCM: Tặng 100 máy rửa tay sát khuẩn tự động cho các trường tiểu học và THCS

SGGPO
Ngày 18-8, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ trao tặng 100 máy rửa tay sát khuẩn tự động cho các trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP.
Theo đó, trên cơ sở rà soát nhu cầu thực tế tại các địa phương, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, tạo thói quen rửa tay cho học sinh và cán bộ, giáo viên, các đơn vị tổ chức đã quyết định trao tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho các trường học trên địa bàn 5 huyện ngoại thành (gồm Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè) và hai quận giáp ranh là quận 12 và Bình Tân.
Cụ thể, đối với 5 huyện ngoại thành gồm Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ và Nhà Bè, mỗi địa phương lập danh sách 15 trường tiểu học và THCS được nhận máy rửa tay sát khuẩn. Riêng đối với quận Bình Tân sẽ được nhận 12 máy và quận 12 nhận 13 máy. 
Các trường sẽ trực tiếp nhận máy rửa tay sát khuẩn tự động từ ngày 31-8 đến ngày 4-9-2020 tại Thành đoàn TPHCM nhằm kịp chuẩn bị cho khai giảng năm học mới vào ngày 5-9. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.