TPHCM: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu

(SGGP 12G).- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng vừa chấp thuận giao Sở Khoa học và Công nghệ có kế hoạch tổ chức lớp tập huấn về nghiệp vụ cho lực lượng kiểm tra để kịp thời bổ sung nguồn nhân lực cho công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TPHCM.

Được biết, hiện nay trên địa bàn TP có gần 500 cửa hàng xăng dầu với khoảng 3.000 trụ bơm nhưng Sở KH-CN chỉ có 5 người có trình độ chuyên môn đủ điều kiện kiểm tra lĩnh vực xăng dầu và TP cũng chỉ có 1 bộ dụng cụ kiểm tra (trị giá hơn 35.000 USD). Vì thế, hơn 3 tháng thanh tra, kiểm tra, đoàn chỉ kiểm tra được 37 cửa hàng, trong đó phát hiện 13 cửa hàng có vi phạm.

Quỳnh - Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM và Hà Nội không cần lo thiếu thịt heo

TPHCM và Hà Nội không cần lo thiếu thịt heo

Mặc dù Vissan thông báo tạm giảm sản lượng thịt heo tươi sống cho các siêu thị do phát hiện có ca mắc Covid-19, nhưng sáng nay 29-7, một đơn vị khác là Masan thông báo sẽ tăng gấp đôi lượng thịt mát cho thị trường, không lo bị thiếu. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế