TPHCM: Tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

Sở Y tế và Sở GD-ĐT đã chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em tại TPHCM để chuẩn bị cho trẻ đến trường nhập học.
Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em
Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

Ngày 30-7, Sở Y tế TPHCM cho biết, lãnh đạo sở vừa có cuộc họp trực tuyến với UBND TPHCM, Sở GD-ĐT cùng các quận huyện và TP Thủ Đức về rà soát công tác tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em và quyết định chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em tại TPHCM.

Theo đó, trước diễn biến tình hình dịch Covid-19 đang gia tăng do biến thể Omicron BA.4 và BA.5, để bảo vệ sức khỏe người dân, đặc biệt là trẻ em ở lứa tuổi từ 5 đến dưới 18 tuổi, lãnh đạo Sở Y tế và Sở GD-ĐT đã chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em tại TPHCM để chuẩn bị cho trẻ đến trường nhập học.

Các điểm tiêm sẽ được tổ chức tại các trường học đối với trẻ đi học và điểm tiêm cộng đồng đối với những trẻ không đi học. Ban chỉ đạo phòng chống dịch của các quận huyện, TP Thủ Đức sẽ chịu trách nhiệm triển khai và công bố rộng rãi các điểm tiêm này để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đưa con em đến tiêm.

Danh sách các điểm tiêm vaccine ngày 30-7 TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục