TPHCM: Thêm một dự án căn hộ cao cấp bị người dân tố

(SGGP).- Ngày 21-7, hàng chục người dân đã kéo đến trụ sở Công ty XD-TM Sài Gòn 5, chủ đầu tư Dự án Hùng Vương Plaza, để yêu cầu công ty này thực hiện các nghĩa vụ đã cam kết trong hợp đồng liên quan đến chủ quyền căn hộ, phân định tài sản chung riêng, quản lý tòa nhà… 
 
Theo các hộ dân phản ánh, trong hợp đồng hứa mua, hứa bán có nêu rõ sẽ có hầm để xe và sân thượng nhưng hiện nay chủ đầu tư đã xén một phần sân thượng tại 4 block của khu chung làm 4 căn hộ penthour để kinh doanh. Hầm để xe của chung cư quá nhỏ và luôn quá tải nên người dân phải gửi ngoài với giá cao. 
 
Các hộ dân khi mua nhà đã đóng 95% tiền mua căn hộ từ 2 - 3 năm trước nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa giao giấy chủ quyền nhà như cam kết. Chủ đầu tư tùy tiện thay đổi thiết kế diện tích, không thông báo nên khi bàn giao, diện tích của nhiều căn tăng thêm từ 6 - 9m² so với hợp đồng nên phải nộp thêm tiền chênh lệch hàng trăm triệu đồng… 
 
Giải thích với các hộ dân chiều 21-7, đại diện chủ đầu tư cho rằng, diện tích khi ký hợp đồng tạm chỉ là tạm tính, khi ra giấy chủ quyền mới là diện tích chính thức. Việc giao giấy chủ quyền có chậm trễ do kết quả kiểm định môi trường chưa có, gặp trục trặc ở khâu vận hành máy phát điện… và khẳng định khoảng 10 - 12 tháng nữa sẽ có giấy!
 
Được biết, chủ đầu tư quảng cáo đây là căn hộ cao cấp nên giá khá cao (gần 5 tỷ đồng/căn).
 

L.THIỆN 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn