TPHCM: Tính đến trưa 3-12, hơn 5.000 học sinh phổ thông tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19

Sáng 3-12, hơn 2.000 học sinh của Trường THPT Trần Quang Khải (quận 11) tiếp tục được nghỉ học do có một học sinh của trường này tham gia lớp học tiếng Anh với ca bệnh thứ 1.349.

Bà Đặng Thị Thúy Ái, Hiệu trưởng nhà trường thông tin, từ 16 giờ 15 phút chiều qua (ngày 2-12), trường đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học. Bắt đầu từ hôm nay (3-12), tất cả các lớp sẽ triển khai dạy học trực tuyến.

Quyết định được đưa ra sau khi một học sinh lớp 10A14 của trường này được xác định tham gia lớp học tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ SAS với bệnh nhân 1.349. Theo quy định, học sinh này đã được cách ly và lấy kết quả xét nghiệm Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường đã quyết định cho toàn bộ học sinh của trường tạm thời nghỉ học, đồng thời tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực trường học.

TPHCM: Tính đến trưa 3-12, hơn 5.000 học sinh phổ thông tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Trường THPT Trần Quang Khải (quận 11) vừa thông báo cho học sinh tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19

Cùng ngày, ông Trần Văn Luyện, Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng (quận 5) cho biết, 157 học sinh của trường này tập trung ở 4 lớp 6 gồm 6A7, 6A8, 6A9 và 6A16 đã được nghỉ học từ hôm qua (2-12) do có tiếp xúc với một học sinh lớp 6A8, là cháu của bệnh nhân 1.349.

Ngày 1-12 vừa qua, Trường THCS Hồng Bàng đã khử khuẩn phòng học, đồng thời kết hợp với Trung tâm y tế phường 12, quận 5 rà soát thông tin các trường hợp F2.

Trước đó, tính đến chiều tối qua (2-12), quận 6 đã có tổng cộng 4 trường tiểu học thông báo cho khoảng 3.000 học sinh nghỉ học vì có giáo viên tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19; gồm: Trường Tiểu học Võ Văn Tần, Trường Tiểu học Nguyễn Huệ, Trường Tiểu học Bình Tiên và Trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Như vậy, tính đến trưa 3-12, khoảng 5.000 học sinh các trường phổ thông công lập trên địa bàn TPHCM đã tạm thời nghỉ học để phòng chống lây lan của dịch bệnh.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.