Sinh viên đến cổng trường thì nhận thông báo nghỉ học, lý do: Liên quan bệnh nhân 1.342

Sáng ngày 2-12, nhiều sinh viên Trường ĐH Công nghệ TPHCM (Hutech) đến trường thì cổng trường đóng và nhận thông báo được nghỉ học đến ngày 6-12 để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Theo TS Nguyễn Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Hutech, 22 giờ ngày 1-12, sau khi nắm thông tin và kiểm tra, ngay lập tức trường đã phát đi thông báo khẩn cho sinh viên toàn trường nghỉ học từ ngày 2 đến ngày 6-12 để phòng dịch Covid-19 vì bệnh nhân 1.342 (D.T.H, tiếp viên hàng không Vietnam Airlines) là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, học hệ đào tạo từ xa của trường.

Sinh viên đến cổng trường thì nhận thông báo nghỉ học, lý do: Liên quan bệnh nhân 1.342 ảnh 1 Thông báo cho sinh viên nghỉ học của Trường ĐH Công nghệ TPHCM phát đi lúc 22 giờ ngày 1-12

Theo đại diện nhà trường, sau khi kiểm tra thông tin và lịch học thì xác định bệnh nhân 1.342 có đi học tại Trường Hutech. Cụ thể như sau: Lúc 9 giờ ngày 22-11 bệnh nhân 1.342 học tại phòng B14-06 (lầu 14 phòng 6) đến 11 giờ thì về nhà; 15 giờ cùng ngày từ nhà đi học tại phòng B14-05 (lầu 14 phòng 5) đến 16 giờ thì về nhà.

Đại diện nhà trường cũng cho biết thêm, mọi thông tin cụ thể nhà trường đang chờ Trung tâm Phòng chống dịch bệnh của TP công bố chính thức.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TPHCM, chiều ngày 1-12, nhiều trường đại học đã phát đi thông báo về việc tăng cường công tác phòng ngừa dịch Covid-19. Cụ thể: 

Trường ĐH Kinh tế TPHCM đã ra thông báo về việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến toàn thể viên chức, người lao động và người học.

Theo đó, khi vào trường, viên chức, người học phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng; hạn chế tụ tập đông người; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; thực hiện tốt “Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

Khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 phải thông báo ngay cho Trạm Y tế và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị; không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Viên chức, người lao động các đơn vị thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với người học và khách phải thực hiện đeo khẩu trang y tế đúng cách, giữ khoảng cách khi tiếp xúc và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

Trạm Y tế phối hợp với văn phòng trường, phòng cơ sở vật chất thực hiện đo thân nhiệt đối với viên chức, người lao động, người học và khách vào trường; thường xuyên trực theo dõi các diễn tiến của dịch để tham mưu cho lãnh đạo trường, ban chỉ đạo phòng, chống dịch trong việc triển khai, kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường.

Ban quản lý ký túc xá thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho sinh viên nội trú tại ký túc xá.

Phòng Marketing - Truyền thông phối hợp với Văn phòng trường, Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên thực hiện công tác tuyên truyền cho viên chức, người lao động, người học việc phòng, chống dịch Covid-19.

Để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trường đã đề nghị toàn thể viên chức, người lao động và người học nghiêm túc thực hiện các nội dung nêu trên. Các đơn vị quản lý đào tạo, các khoa, viện đào tạo thông tin cho toàn thể người học được biết và thực hiện.

Sinh viên đến cổng trường thì nhận thông báo nghỉ học, lý do: Liên quan bệnh nhân 1.342 ảnh 2 Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TPHCM được kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt từ trưa ngày 1-12

Cuối ngày 1-12, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) yêu cầu vên chức, người lao động, người học, các đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện công tác rà soát tại đơn vị, đặc biệt theo dõi thông tin đối với những người có liên quan đến các bệnh nhân 1.342 và 1.347 và các bệnh nhân mới...; thực hiện các biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tất cả các cơ sở, đơn vị trực thuộc trường.

Đặc biệt, thực hiện “thông điệp 5K” của Bộ Y tế trong việc “Chung sống an toàn với đại dịch Covid-19”; tạm dừng các hoạt động, sự kiện đông người khi chưa cấp thiết, trong trường hợp cấp bách phải có ý kiến chỉ đạo của hiệu trưởng mới được phép triển khai;

Tổ chức thực hiện công tác đo thân nhiệt khi vào trường và bắt buộc đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn tại những địa điểm mà nhà trường đã trang bị, bảo đảm vệ sinh cá nhân khi tiếp xúc, giao dịch công việc tại trường;

Phòng quản trị thiết bị thực hiện công tác tiêu độc, khử trùng ở các phòng học, phòng làm việc đầy đủ và định kỳ theo hướng dẫn của cơ quan y tế và yêu cầu cụ thể của ban chỉ đạo;

Trong trường hợp có dấu hiệu sốt, ho hay mệt mỏi bất thường, viên chức, người lao động và người học nên đến cơ sở y tế để được tư vấn trước khi đến trường, hoặc liên hệ trực tiếp với ban chỉ đạo thông qua trưởng trạm y tế để được hỗ trợ.


Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.