TPHCM tôn vinh những tấm gương "thầm lặng mà cao cả"

(SGGPO).- Sáng nay 26-11, TPHCM tổ chức tôn vinh 136 gương tập thể, cá nhân “thầm lặng mà cao cả” lần 2 trong phong trào thi đua của thành phố.

Đến dự có các đồng chí: Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP; Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy…

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng và Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm chúc mừng các tấm gương "thầm lặng mà cao cả". Ảnh: Việt Dũng

Những tấm gương “thầm lặng mà cao cả” được tuyên dương lần này là những cụ ông, cụ bà dù về hưu nhưng vẫn tích cực làm công tác xã hội, từ thiện; người công nhân sớm hôm quét rác, giữ gìn vệ sinh đường phố; những người dân, người lao động tự do, những đoàn viên tình nguyện, những chiến sĩ lực lượng vũ trang ngày đêm bảo vệ bình yên cho thành phố; những người thầy tận tình với học trò khó khăn; những thầy thuốc tận tụy bên bệnh nhân nghèo, cho đến những doanh nhân thành đạt tích cực vì cộng đồng…

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tặng bằng khen cho những tấm gương "thầm lặng mà cao cả". Ảnh: Việt Dũng

Tất cả đều là những hình ảnh đẹp đẽ, đọng lại trong tâm trí tình cảm không chỉ của người dân thành phố mà còn đối với người dân cả nước.

Những việc làm của họ rất thầm lặng, không ồn ào, ít người biết đến, nhưng đó là những hành động, việc làm ấm áp tình người, mang tính nhân văn sâu sắc.

Điều đáng trân trọng là mỗi suy nghĩ, mỗi việc làm của họ đều xuất phát với tinh thần tự nguyện, không vụ lợi, không cần phải được vinh danh, được khen thưởng, chỉ cần bằng với chữ “Tâm” trong sáng và lòng nhân ái, bao dung không giới hạn, muốn làm cho cuộc sống chung quanh được bình yên hơn, tốt đẹp hơn, để cuộc sống vơi đi những hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, cơ nhỡ và hạnh phúc tìm đến với mọi người nhiều hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng việc biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội. Đó là cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới.

Trong thời gian qua, Ủy ban MTTQ VN TPHCM, các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố, quận - huyện, các cơ quan báo đài đã phát hiện, giới thiệu những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp thầm lặng cho cộng đồng xã hội. Số lượng các điển hình được giới thiệu trong năm nay nhiều gấp đôi so với lần 1 năm 2014, các tiêu chí và chất lượng bình chọn ngày càng chặt chẽ, đảm bảo tuyên dương đúng người, đúng thành tích.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tặng bằng khen chúc mừng các tấm gương "thầm lặng mà cao cả". Ảnh: Việt Dũng

Trong đó có một số tập thể, cá nhân không muốn xuất hiện trước công chúng, không muốn được nêu danh vì tâm niệm hành động không vì lợi ích bản thân, rất đáng trân trọng.

Lãnh đạo TPHCM mong muốn 138 tấm gương thầm lặng mà cao cả trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố lần 2 này sẽ luôn là những hạt giống ươm mầm tốt đẹp của cuộc sống, là tấm gương người tốt việc tốt để mọi người học tập và noi theo.

Vân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước quý 2-2022

Ngày 11-6, Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (nhà đầu tư) cầu Thủ Thiêm 2 cho biết, sau thời gian phải tạm dừng thi công do vướng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục pháp lý, nay dự án cầu Thủ Thiêm 2 bắt đầu thi công trở lại.

Quy hoạch

Tin buồn