TPHCM trả gộp 3 tháng tiền chế độ chính sách đối với 191.000 người có công, bảo trợ xã hội

SGGPO
Ngày 1-7, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM cho biết, sở vừa trình UBND TPHCM phương án chi trả chế độ chính sách tại nhà đối với 191.000 người có công với cách mạng, diện bảo trợ xã hội trong thời điểm TPHCM giãn cách xã hội để kiềm chế dịch Covid-19. Trong đó, phương án đề xuất là chi trả gộp 3 tháng tiền chế độ chính sách (tháng 7, 8 và 9 -2021), đối với người hưởng.

Tin liên quan

Theo Sở LĐTB-XH TPHCM, trên địa bàn TPHCM có khoảng 48.000 người hưởng chính sách có công với cách mạng lãnh trợ cấp ưu đãi hàng tháng; khoảng 143.000 người hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng.

TPHCM trả gộp 3 tháng tiền chế độ chính sách đối với 191.000 người có công, bảo trợ xã hội ảnh 1 Bưu tá và chuyên viên UBND phường Tân Định (quận 1, TPHCM) tới nhà chi trả chế độ ưu đãi người có công với cách mạng. Ảnh: VIỆT DŨNG
Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và thực hiện giãn cách xã hội, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn chỉ đạo ngành LĐTB-XH phối hợp với Bưu điện TPHCM, UBND phường, xã, thị trấn thực hiện chi trả trợ cấp tháng 7, tháng 8 và tháng 9-2021 tại nhà cho các đối tượng.
Việc chi trả tại nhà là hoàn toàn miễn phí với tất cả các đối tượng người có công, diện bảo trợ xã hội. Phương án chi trả chính sách tại nhà cũng đảm bảo an toàn cho người có công, diện bảo trợ xã hội, tránh tập trung đông người cùng một thời điểm để lãnh trợ cấp.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: