TPHCM: Trường THPT Mạc Đĩnh Chi dẫn đầu số lượng hồ sơ đăng ký tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

SGGPO
Chiều 4-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố thống kê nguyện vọng thí sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn TP năm học 2021-2022.

Thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 tại TPHCM

Thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 tại TPHCM

Theo đó, trường THPT đang tạm dẫn đầu số lượng hồ sơ đăng ký nguyện vọng 1 là Trường THPT Mạc Đĩnh Chi với 1.937 lượt đăng ký. Kế đến là các Trường THPT Gia Định với 1.691 hồ sơ, THPT Trần Phú với 1.667 hồ sơ, THPT Phú Nhuận với 1.655 hồ sơ, THPT Thủ Đức với 1.613 hồ sơ, THPT Nguyễn Thị Minh Khai với 1.564 hồ sơ, THPT Marie Curie với 1.557 hồ sơ... 
Đối với tuyển sinh lớp 10 chuyên, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tiếp tục dẫn đầu số lượng hồ sơ đăng ký với 3.424 hồ sơ, kế đến là THPT chuyên Trần Đại Nghĩa với 1.082 hồ sơ đăng ký.
4 trường THPT còn lại tuyển sinh lớp 10 chuyên gồm THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Gia Định, THPT Nguyễn Thượng Hiền và THPT Nguyễn Hữu Huân có số hồ sơ đăng ký không chênh lệch nhiều với hơn 500 lượt đăng ký ở mỗi trường.
Riêng đối với tuyển sinh lớp 10 chương trình tích hợp, tính đến thời điểm hiện tại, Trường THPT Gia Định tạm dẫn đầu với 182 hồ sơ đăng ký, kế đến là Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với 162 hồ sơ đăng ký, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa với 147 hồ sơ đăng ký...

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, đây là số liệu thống kê ban đầu về số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào 114 trường THPT công lập trên địa bàn TP. Từ nay đến trước 16 giờ ngày 10-5, phụ huynh và học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý, học sinh không bắt buộc đăng ký đủ 3 nguyện vọng nếu thấy không cần thiết. Đối với những trường hợp học sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 các trường THPT xa nơi cư trú, hiệu trưởng trường THCS phải tư vấn riêng (có biên bản) với phụ huynh học sinh, đề nghị phụ huynh chứng minh điều kiện đảm bảo cho học sinh học tập tại trường đã đăng ký theo nguyện vọng, đồng thời cam kết không thay đổi nguyện vọng khi đã trúng tuyển.

Bảng số liệu chi tiết thống kê nguyện vọng đăng ký của thí sinh tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh văn phòng UBNDTPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM lý giải về việc bổ nhiệm nhân sự phụ trách Sở GD-ĐT

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế -  xã hội trên địa bàn TPHCM tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021. Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đặt nhiều vấn đề mà người dân TPHCM đang quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục