TPHCM: Tước giấy phép hoạt động 5 phòng khám y học cổ truyền

(SGGP).- Ngày 13-7, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã có quyết định xử phạt 10 cơ sở khám chữa bệnh vi phạm các quy định về khám chữa bệnh trên địa bàn TPHCM trong đợt kiểm tra các phòng khám y học cổ truyền vừa qua, tổng số tiền phạt hơn 248 triệu đồng, tịch thu thuốc chữa bệnh không rõ nguồn gốc. Các phòng khám bao gồm: Phòng khám 141 Phan Đăng Lưu, Đông Phương, Đầm Sen, Huê Hạ, Ánh Sáng, Phúc Khang, Văn Lang, Tâm Đức, Nhân Ái, Trung Nam.
 
Đáng chú ý ngoài xử phạt hành chính, Thanh tra Sở Y tế cũng đã chuyển cơ quan điều tra làm rõ hồ sơ quảng cáo của 2 phòng khám đa khoa Đầm Sen và Trường An, để làm rõ nghi vấn hồ sơ quảng cáo giả. Ngoài ra Thanh tra Sở Y tế còn quyết định phạt bổ sung bằng hình thức tước giấy phép hành nghề 9 tháng đối với 5 phòng khám: 141 Phan Đăng Lưu, Ánh Sáng, Đông Phương, Đầm Sen, Huê Hạ.

Riêng phòng khám Đa khoa Đầm Sen, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã phạt thêm 2 triệu đồng vì hành vi gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ sai phạm (ban đầu đại diện phòng khám Đầm Sen luôn tìm cách phủ nhận những sai phạm, phải qua 4 buổi làm việc, đấu tranh chủ cơ sở mới thừa nhận những sai phạm).

TIẾN ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).