TPHCM tuyên dương 82 tài xế xe buýt

(SGGP). - Ngày 7-11, Sở GTVT TPHCM phối hợp với Ban An toàn giao thông TP và Liên đoàn Lao động TP tổ chức tuyên dương 82 tài xế thuộc nhiều công ty, hợp tác xã xe buýt trên địa bàn TP vì đã chấp hành tốt các quy định trong hoạt động vận tải như không phóng nhanh, vượt ẩu, đưa đón khách đúng trạm dừng, nhà chờ, có thái độ thân thiết với hành khách, giữ gìn xe buýt sạch sẽ…

Được biết, hiện TPHCM có khoảng 3.000 xe buýt hoạt động trên 270 tuyến với 3.476 lái xe. Thời gian qua nhiều người dân, hành khách thường than phiền về chất lượng, dịch vụ của phương tiện công cộng này khá nhiều. Để nâng cao chất lượng phục vụ, thu hút người dân đi lại bằng xe buýt, Sở GTVT đã mở nhiều lớp học nghiệp vụ, tập huấn cho lái xe và phụ xe buýt; đồng thời xử phạt nghiêm những tài xế không chấp hành tốt luật giao thông. Vì vậy, việc tuyên dương tài xế lái xe buýt lần này nhằm tuyên truyền, khuyến khích các tài xế xe buýt chấp hành tốt luật giao thông nhằm tạo hình ảnh tốt về loại hình phương tiện công cộng này, để từ đó thu hút người dân đi xe buýt nhiều hơn.

ĐÌNH LÝ - NGUYỄN KHOA

Khai trương đường bay giá rẻ Hà Nội - Siêm Riệp

(SGGP). - Ngày 7-11, Hãng Hàng không Vietjet đã khai trương đường bay giá rẻ Hà Nội - Siêm Riệp (Vương quốc Campuchia). Đường bay Hà Nội - Siêm Riệp được khai thác hàng ngày, thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 50 phút. Chuyến bay sẽ khởi hành từ Hà Nội lúc 17 giờ 15 và đến Siêm Riệp lúc 19 giờ 5. Chiều ngược lại khởi hành lúc 20 giờ 15 từ Siêm Riệp và đến Hà Nội lúc 22 giờ 5.

NG.KH.

Phụ tải tăng, truyền tải cao trên đường dây 500kV

(SGGP). - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, dự kiến phụ tải của hệ thống điện trong tháng 11 có thể đạt 413 triệu kWh/ngày, công suất lớn nhất khoảng 22.430 MW, tăng khoảng 1.000 MW so với tháng 10-2014. Do vậy, hệ thống điện tiếp tục truyền tải cao trên đường dây 500kV từ miền Bắc và miền Trung vào miền Nam.

Trước tình hình trên, EVN chỉ đạo các đơn vị khai thác hợp lý các nhà máy thủy điện miền Bắc, miền Nam và Tây Nguyên theo lượng nước về để đảm bảo mục tiêu tích nước ở mực nước dâng bình thường vào cuối năm; các nhà máy thủy điện miền Trung khai thác hạn chế cho đến khi có lũ về. Các tổ máy nhiệt điện than khai thác tăng dần để tích nước các hồ thủy điện. Các tổ máy tua-bin khí khai thác theo khả năng cấp khí, đảm bảo cấp điện cho miền Nam và giữ mức nước các hồ thủy điện miền Nam.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Bưởi da xanh hút hàng, tăng giá

Ngày 20-10, ông Đàm Văn Hưng, chủ cơ sở kinh doanh trái cây Hương Miền Tây ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre (cơ sở thu mua và xuất khẩu bưởi da xanh lớn nhất ĐBSCL hiện nay) cho biết, sau thời gian sụt giảm thì gần đây bưởi da xanh ở ĐBSCL tăng giá khá mạnh. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế