TPHCM: tuyên dương gần 1.000 doanh nghiệp nộp thuế tốt

(SGGP).– Sáng 26-6, Cục Thuế TPHCM đã tổ chức tuyên dương “Người nộp thuế tốt” trên địa bàn TP. Đến dự có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng.

Trong đợt tuyên dương này, có 57 doanh nghiệp và cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Tài chính, 102 tổ chức và cá nhân nhận bằng khen của UBND TP, 206 tổ chức và cá nhân nhận giấy khen của Tổng cục Thuế và 574 tổ chức và cá nhân nhận giấy khen của Cục Thuế TPHCM. Đây là những doanh nghiệp nộp số thuế lớn, khai đúng, tính đủ trong thực hiện chính sách thuế…

Với vai trò là người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp, năm qua, Cục Thuế TPHCM đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp. Cụ thể, Cục Thuế đã gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cho 69.376 doanh nghiệp với số thuế 2.365 tỷ đồng, giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp 6 tháng cho doanh nghiệp với số tiền 772 tỷ đồng; miễn thuế thu nhập cá nhân cho gần 237.000 người với số tiền hơn 800 tỷ đồng.

Trong năm 2011, Cục Thuế TP cũng đã giải quyết nhanh hoàn thuế giá trị gia tăng cho 3.300 lượt hồ sơ với số tiền được hoàn 12.862 tỷ đồng, góp phần giải quyết khó khăn về vốn cho doanh nghiệp.

Tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng chỉ đạo, dù hiện nay đã có 60.396 doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế qua mạng, nhưng thời gian tới Cục Thuế cần đẩy mạnh hoạt động giúp doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng nhiều hơn nữa nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giúp doanh nghiệp giảm thời gian, chi phí khai thuế. Bên cạnh đó, Cục Thuế cần quan tâm công tác cải cách hành chính, hỗ trợ người nộp thuế một cách tốt nhất, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Hàn Ni

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế