TPHCM: tuyên dương gần 1.000 doanh nghiệp nộp thuế tốt

(SGGP).– Sáng 26-6, Cục Thuế TPHCM đã tổ chức tuyên dương “Người nộp thuế tốt” trên địa bàn TP. Đến dự có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng.

Trong đợt tuyên dương này, có 57 doanh nghiệp và cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Tài chính, 102 tổ chức và cá nhân nhận bằng khen của UBND TP, 206 tổ chức và cá nhân nhận giấy khen của Tổng cục Thuế và 574 tổ chức và cá nhân nhận giấy khen của Cục Thuế TPHCM. Đây là những doanh nghiệp nộp số thuế lớn, khai đúng, tính đủ trong thực hiện chính sách thuế…

Với vai trò là người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp, năm qua, Cục Thuế TPHCM đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp. Cụ thể, Cục Thuế đã gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cho 69.376 doanh nghiệp với số thuế 2.365 tỷ đồng, giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp 6 tháng cho doanh nghiệp với số tiền 772 tỷ đồng; miễn thuế thu nhập cá nhân cho gần 237.000 người với số tiền hơn 800 tỷ đồng.

Trong năm 2011, Cục Thuế TP cũng đã giải quyết nhanh hoàn thuế giá trị gia tăng cho 3.300 lượt hồ sơ với số tiền được hoàn 12.862 tỷ đồng, góp phần giải quyết khó khăn về vốn cho doanh nghiệp.

Tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng chỉ đạo, dù hiện nay đã có 60.396 doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế qua mạng, nhưng thời gian tới Cục Thuế cần đẩy mạnh hoạt động giúp doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng nhiều hơn nữa nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giúp doanh nghiệp giảm thời gian, chi phí khai thuế. Bên cạnh đó, Cục Thuế cần quan tâm công tác cải cách hành chính, hỗ trợ người nộp thuế một cách tốt nhất, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Hàn Ni

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế