TPHCM ủng hộ người dân vùng lũ Quảng Ngãi

SGGP
Chiều 31-10, đoàn công tác của TPHCM do Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TPHCM Tô Thị Bích Châu đã đến thăm hỏi và hỗ trợ người dân bị thiệt hại trong bão số 9 tại huyện Sơn Hà và huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi).

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu thăm hỏi một hộ dân xã Sơn Trung, Sơn Hà, Quảng Ngãi

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu thăm hỏi một hộ dân xã Sơn Trung, Sơn Hà, Quảng Ngãi

Đoàn đã tặng quà 46 hộ dân bị thiệt hại nặng tại xã Sơn Trung (Sơn Hà), mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 500.000 đồng gồm sữa, mì, gạo, nước suối; thăm hỏi và tặng quà 4 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo bị thiệt hại nặng trên địa bàn xã Sơn Trung; thăm và tặng quà trực tiếp cho 13 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo bị thiệt hại nặng tại huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. 

Đồng chí Tô Thị Bích Châu đã trao 500 triệu đồng cho đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Ngãi.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, dẫn đầu đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ đã đến cứu trợ cho các gia đình bị thiệt hại do bão số 9 tại huyện Bình Sơn và huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi). Đoàn đã cấp phát 300 suất quà cho 4 xã gồm Bình Hải, Bình Trị (huyện Bình Sơn) và Đức Thắng, Đức Lợi (huyện Mộ Đức). 

* UNFPA hỗ trợ 540.000USD cho phụ nữ, trẻ em gái ở miền Trung

Ngày 31-10, Quỹ Dân số Liên hiệp quốc (UNFPA) tại Việt Nam đã quyết định viện trợ 540.000USD để hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em gái ở các tỉnh miền Trung.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: