TPHCM: Xây dựng cơ chế cho các trường hợp không đủ điều kiện tái định cư

(SGGP).- UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Xây dựng TP kiểm tra, báo cáo UBND TP tiến độ thực hiện, thời gian hoàn thành, số lượng căn hộ các dự án xây dựng quỹ nhà ở xã hội, nhà ở thu nhập thấp.

Đối với trường hợp không đủ điều kiện tái định cư và không còn nơi ở nào khác, UBNDTP yêu cầu không bố trí tái định cư các trường hợp này vào các khu nhà ở với diện tích lớn mà chỉ bố trí vào các khu có diện tích đảm bảo mức tối thiểu cho sinh hoạt của mỗi hộ nhằm giảm chi phí đầu tư. Sở Xây dựng được giao chủ trì, phối hợp với sở- ngành chức năng, Quỹ Phát triển nhà ở TP đề xuất cơ chế đầu tư xây dựng tạo ra quỹ nhà để giải quyết cho các đối tượng nêu trên với phương thức quỹ cho vay, không tính tiền sử dụng đất, suất đầu tư vừa phải để các hộ có đủ điều kiện mua, thuê.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP về kết quả thực hiện chương trình nhà ở giai đoạn 2006-2010, đến nay TP đã xây dựng hoàn thành 8.321 căn nhà ở xã hội, tương đương 1.243.000m² sàn (vượt 13% so với chỉ tiêu 1,1 triệu m²). Đầu năm 2010, TP cũng đã khởi công 3 dự án nhà ở xã hội với 1.280 căn hộ trên tổng diện tích 2,65 ha, dự kiến hoàn thành vào 2011-2012.

H.Nhung

h.nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: