Trà Vinh, Cần Thơ tiếp nhận cán bộ quân y hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 6-12, UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, vừa tổ chức tiếp nhận 39 cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ thuộc Học viện Quân y và Bệnh viện Quân y 105 (Bộ Quốc phòng) đến tăng cường hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Theo đó, các cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ tăng cường được chia làm 13 tổ, được phân bổ về hỗ trợ các huyện Tiểu Cần, Cầu Ngang, Trà Cú, Châu Thành và TP Trà Vinh. Lực lượng này sẽ phối hợp với ngành y tế các địa phương lấy mẫu xét nghiệm, quản lý, điều trị, chăm sóc sức khỏe các trường hợp F0 cách ly, điều trị tại nhà; phối hợp chuyển tuyến khi có yêu cầu và thực hiện các nhiệm vụ khác được giao.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 và các cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ của Học viện Quân y, cùng Bệnh viện Quân y 105 đã không ngại khó khăn, tình nguyện vào tăng cường, hỗ trợ cho tỉnh Trà Vinh phòng chống dịch.

* Tại TP Cần Thơ, trong đợt chi viện lần này, đội ngũ quân y tăng cường cho thành phố 39 người có kinh nghiệm trong công tác phòng chống và điều trị Covid-19. Trong đó, Bệnh viện Quân y 354 tăng cường 24 nhân sự cho Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ.

Trà Vinh, Cần Thơ tiếp nhận cán bộ quân y hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Bệnh viện Quân y 354 tăng cường 24 nhân sự cho Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ

BS CKII Trần Quốc Luận, Giám đốc Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ cho biết, trong thời điểm hiện tại, sự chi viện của lực lượng quân y là rất cấp thiết giúp TP Cần Thơ phòng chống dịch.

Theo đánh giá của ngành y tế, lượng bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố thời gian tới có khả năng tiếp tục tăng. UBND TP Cần Thơ có phương án để tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Cụ thể, các bệnh viện dân lập, công lập đều cùng hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19. Những bệnh viện trọng yếu như Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ... chuẩn bị sẵn cơ số giường điều trị bệnh tầng 3; đồng thời tính phương án mở thêm giường bệnh điều trị…

Tối 6-12, Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, trong ngày tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 ở mức cao là 1.152 ca; đồng thời có đến 14 ca tử vong… 

TÍN HUY- AN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.