Trà Vinh phạt 2 người đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội

SGGPO
Ngày 6-8, Sở TT-TT tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 người vì đăng thông tin sai sự thật lên Facebook, với tổng số tiền là 10 triệu đồng.

Chánh Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với ông N.M.T. (44 tuổi, ngụ xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) về việc cung cấp thông tin sai sự thật trên facebook cá nhân, với nội dung: “Công an chết hết rồi chỗ nào có bà giá với có thịt thì nó tới, còn người dân có chuyện thì chôn hết rồi”.

Ngoài ra, Sở TT-TT cũng tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.H.T. (30 tuổi, ngụ xã Tân An, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh), mức phạt 5 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên facebook cá nhân.

Theo đó, 2 cá nhân trên vị phạm tại điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020 của Chính phủ quy định xử phạt trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án