Trách nhiệm công dân

SGGP
Trước tình hình dịch bệnh lây lan nhanh trên diện rộng, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi người dân chung tay góp sức, để có thêm nguồn lực phòng và chống dịch. 

Ảnh: Twitter

Ảnh: Twitter

Chỉ sau một ngày phát động, trên mạng xã hội Facebook đã ngập tràn hình ảnh các bạn trẻ nhiệt tình chuyển khoản đóng góp với tinh thần của ít lòng nhiều đã và đang lan tỏa những điều tích cực, đẹp đẽ vào niềm tin chiến thắng dịch bệnh ở nước ta.

Và cũng đồng thời, hàng loạt những lời kêu gọi của các bạn trẻ, vui vẻ nhưng ý nghĩa tràn ngập mạng xã hội những ngày qua. Có thể kể tới hashtag #ngoiyenkhitoquoccan với nội dung: Nói khẽ, cười duyên, ngồi yên khi Tổ quốc cần; Nhiễu điều phủ lấy giá gương, ở nhà đóng cửa là thương đồng bào; Ai đâu ở yên đấy…

Hay những thông điệp: “Tôi không mua đồ dự trữ” và hình ảnh khoe các vật dụng cần thiết như khẩu trang, nước rửa tay được các bạn trẻ chia sẻ như “tài sản quý” trong những ngày này. 

Gần đây nhất xuất hiện bài vọng cổ có tên “Vọng cổ đồng lòng chiến thắng Covid” cũng được nhiều người trẻ chia sẻ trên mạng xã hội. Bài vọng cổ có nội dung kêu gọi người dân không hoang mang và thực hiện các bước phòng tránh dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và chính quyền TPHCM.

Người ta thường nói nhiều về việc ngày nay, giới trẻ có xu hướng sống vô cảm với những người xung quanh, sống khép mình với xã hội. Nhưng lần này, giới trẻ lại không hề đặt mình bên ngoài cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Hình ảnh cả dân tộc đồng sức, đồng lòng, đoàn kết hưởng ứng các lời kêu gọi phòng chống dịch là những hình ảnh đẹp hơn bao giờ hết, trong đó, không thiếu những người trẻ có ý thức và trách nhiệm công dân… 

THANH MAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng dự án Cảng hàng không Long Thành

Đồng Nai nằm ở trung tâm vùng Đông Nam bộ, có siêu dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sau đây gọi tắt là sân bay Long Thành) đang được triển khai. Cơ hội mà dự án mang lại cũng như vấn đề đảm bảo giao thông kết nối, phát huy hiệu quả to lớn của dự án đang được nhiều người quan tâm.

Quy hoạch

Vướng mắc chuyển công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 thành khu đô thị, thương mại dịch vụ nhằm cải tạo cảnh quan môi trường và giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai là chủ trương đã được tỉnh Đồng Nai đề ra từ năm 2007. Nhưng đã hơn 10 năm, dự án này vẫn chưa triển khai được.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: