Từ khóa: #trái cây

Đồng Tháp mở cửa hàng đặc sản tại TPHCM

Đồng Tháp vốn là địa phương có nhiều loại đặc sản nông nghiệp như trái cây, hủ tiếu, thực phẩm chay… Do đó để quảng bá các mặt hàng đặc sản này, mới đây Hợp tác xã Đặc sản 4.0 Đồng Tháp đã khai trương cửa hàng đặc sản tại địa chỉ 193 đường Cô Bắc, phường Cô Giang, quận 1, TPHCM.
Người dân ưa chuộng tiêu dùng xanh

Người dân ưa chuộng tiêu dùng xanh

Xu hướng tiêu dùng xanh đang dần trở nên quen thuộc và được nhiều người dân ủng hộ. Hàng loạt các thói quen tiêu dùng theo hướng ưu tiên sử dụng sản phẩm xanh, sạch, thân thiện môi trường như sử dùng ống hút tre, cỏ bàng hoặc inox thay ống hút nhựa, chọn túi giấy thay vì túi nilông, mua các loại rau xanh không chứa hóa chất độc hại...  đang được người tiêu dùng thực hiện mạnh mẽ. Đặc biệt đây cũng là tiêu chuẩn mới để người tiêu dùng đánh giá chất lượng hàng hoá, thương hiệu và trách nhiệm của của doanh nghiệp với cộng đồng.

Siêu thị hỗ trợ tiêu thụ nông sản, giảm áp lực cho người nông dân

Siêu thị hỗ trợ tiêu thụ nông sản, giảm áp lực cho người nông dân

Thời gian qua, hàng loạt các mặt hàng trái cây như vải, thanh long, bưởi, xoài, chôm chôm, sầu riêng…. được bày bán nhiều trên các quầy kệ trong siêu thị và được người tiêu dùng đón nhận. Việc đưa các sản phẩm nông sản vào siêu thị vừa giúp hỗ trợ tiêu thụ trong thời điểm thu hoạch rộ, đồng thời giúp đa dạng nguồn cung cho người tiêu dùng.

Thêm nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng tại kênh phân phối hàng Việt

Thêm nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng tại kênh phân phối hàng Việt

Hiện nay, người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc mua sắm để nâng cao chất lượng sống. Nắm bắt được nhu cầu này, các siêu thị ngày càng chú trọng việc đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng… đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng tiêu dùng.

 
Độc đáo lễ hội nông sản lớn nhất Bình Định

Độc đáo lễ hội nông sản lớn nhất Bình Định

Hàng trăm sản phẩm nông nghiệp vô cùng độc đáo được người dân, các đơn vị ở miền Trung - Hoài Ân (Bình Định) "trình làng" tại lễ hội nông sản lớn nhất từ trước đến nay tại Bình Định. 
 Chủ động nước ngọt đảm bảo cho sản xuất nông nghiệp trong suốt mùa khô ở ĐBCSL

Sản xuất nông nghiệp ở ĐBSCL: Thích ứng linh hoạt với hạn mặn

Những ngày qua, mưa đã xuất hiện ở ĐBSCL và mùa hạn mặn năm 2021-2022 dần khép lại, không gây thiệt hại đáng kể cho nông dân như đã từng xảy ra. Ngoài yếu tố khách quan là hạn mặn năm nay không gay gắt, thì sự chuẩn bị ứng phó với các biện pháp đồng bộ đã mang lại hiệu quả cao.

Tiêu thụ trái cây tăng mạnh

Thông tin từ nhà bán lẻ Saigon Co.op cho biết, gần 1 tháng nay nắng nóng, mặt hàng trái cây, rau củ có giá tốt, trong đó nhiều loại được luân phiên giảm giá 15-20% nên sức mua tăng mạnh so với trước. Đặc biệt ngày cuối tuần, nhân viên các siêu thị liên tục bổ sung cam, ổi, bưởi, táo… lên kệ để bảo đảm luôn có sản phẩm mới cho khách hàng.
Giải nhiệt nắng nóng với dưa hấu hữu cơ, táo đỏ Mỹ

Giải nhiệt nắng nóng với dưa hấu hữu cơ, táo đỏ Mỹ

Thời tiết nắng nóng vào những ngày này khiến cơ thể bị mất nước, tiêu hao năng lượng đáng kể thì việc đến mua sắm trái cây tại các kênh bán lẻ của Saigon Co.op như Co.opmart hay Co.opXtra chính là lựa chọn đáng quan tâm hiện nay. Các loại trái cây trong nước và nhập khẩu với đa dạng, phong phú… đang sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua sắm tối ưu và tiện ích cho mọi người tiêu dùng.

Cách thụ phấn bổ sung để cho quả bưởi Phúc Trạch ngọt, thơm

Cách thụ phấn bổ sung để cho quả bưởi Phúc Trạch ngọt, thơm

Vào thời điểm này, tranh thủ thời tiết nắng ấm thuận lợi, tại vựa trồng bưởi Phúc Trạch đặc sản huyện miền núi Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh), bà con nông dân đang vào mùa thụ phấn bổ sung thủ công cho lứa hoa chính cây bưởi Phúc Trạch nhằm tăng tối đa khả năng đậu quả và chất lượng tốt hơn cho mùa thu hoạch sắp tới.
Thúc đẩy liên kết phát triển bền vững vùng ĐBSCL

Thúc đẩy liên kết phát triển bền vững vùng ĐBSCL

Sáng 6-3, tại Kiên Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng biến đổi khí hậu. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh ĐBSCL, các hiệp hội, doanh nghiệp…

Thủ phủ trái cây ĐBSCL: Đụng đâu cũng thiếu vốn

Thủ phủ trái cây ĐBSCL: Đụng đâu cũng thiếu vốn

ĐBSCL là một trong những vùng sản xuất và xuất khẩu trái cây chủ lực cả nước nhưng không thoát khỏi cảnh “được mùa rớt giá”. Có nhiều lý do, trong đó có nguyên nhân là việc đầu tư cho lãnh vực này chưa tương xứng.