Từ khóa: #Trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp: Hiểu rõ – Chọn đúng

Trái phiếu doanh nghiệp: Hiểu rõ – Chọn đúng

Hiểu rõ từng loại trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) có thể giúp nhà đầu tư lựa chọn được kênh trái phiếu an toàn, sinh lợi. Đồng thời, đây cũng là điều kiện để xây dựng một thị trường trái phiếu an toàn, công khai và hiệu quả.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng. Ảnh: QUANG PHÚC

Khi nào ngân hàng thương mại có trách nhiệm mua lại trái phiếu doanh nghiệp?

Trả lời cử tri TPHCM, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nêu rõ: “Ngân hàng thương mại có trách nhiệm mua lại trái phiếu doanh nghiệp trong trường hợp ngân hàng thương mại thực hiện hoạt động đại lý phát hành và có cam kết, ký hợp đồng với nhà đầu tư về việc mua lại trái phiếu doanh nghiệp đã phát hành".
Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ

Tình hình khiếu kiện vẫn có những diễn biến phức tạp

Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ cho biết, các vụ việc liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp "đang được xử lý theo quy trình"; về tình trạng đòi nợ thuê núp bóng công ty luật, mua bán nợ (xuất hiện từ tháng 10-2022), hiện cơ quan chức năng đã phát hiện và đang xử lý theo quy định của pháp luật đối với 15 công ty.
Quy định mới cho phép thanh toán gốc, lãi trái phiếu đến hạn bằng tài sản khác

Quy định mới cho phép thanh toán gốc, lãi trái phiếu đến hạn bằng tài sản khác

Ngày 5-3, Chính phủ ban hành Nghị định số 08/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung và ngưng hiệu lực thi hành một số điều tại các nghị định quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán TPDN ra thị trường quốc tế. Nghị định có hiệu lực thi hành ngay từ ngày ký ban hành.
Du lịch là một trong các động lực thúc đẩy tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2023

Kinh tế Việt Nam tự tin trong năm 2023

Giáo sư David Dapice, chuyên gia kinh tế cấp cao của Trường Havard Kennedy (thuộc Đại học Havard) vừa có bài đánh giá tích cực về tình hình kinh tế Việt Nam trên trang Diễn đàn Đông Á (East Asia Forum). Báo SGGP xin trích giới thiệu.
VN-Index tiến sát 1.100 điểm

VN-Index tiến sát 1.100 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-1 (27 tháng Chạp) tiếp tục tăng phiên thứ 6 liên tiếp.
Trái phiếu doanh nghiệp vẫn nhiều kỳ vọng

Trái phiếu doanh nghiệp vẫn nhiều kỳ vọng

Số liệu của Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) tổng hợp từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) cho thấy, giá trị phát hành trái phiếu ra công chúng giảm 60% so với cùng kỳ năm 2021 và giá trị phát hành trái phiếu riêng lẻ giảm 56%.
Toàn cảnh diễn đàn Kinh tế Việt Nam chiều 27-12. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có “ung nhọt” thì phải cắt, xử lý

Thủ tướng cho rằng, những yếu kém này đã tồn tại từ trước, chúng ta chưa giải quyết dứt điểm. Khi nền kinh tế đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như vừa qua thì càng bộc lộ rõ, nhưng căn bệnh ung thư di căn, phát tán do đó phải xử lý. Khi xử lý thì không có giải pháp tối ưu.
Vững vàng vượt thách thức

Vững vàng vượt thách thức

Năm 2022, nền kinh tế Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong vòng hơn một thập niên trở lại đây và trở thành một trong những điểm sáng về tốc độ tăng trưởng của khu vực ASEAN và châu Á - Thái Bình Dương.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác truyền thông chính sách. Ảnh: VIẾT CHUNG

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để xảy ra khủng hoảng truyền thông

Thủ tướng cho biết, vừa qua, xử lý một số hành vi, việc làm không đúng pháp luật liên quan đến vấn đề trái phiếu doanh nghiệp, chứng khoán, một số tổ chức tín dụng yếu kém, vấn đề này không thể không xử lý, bởi càng để lâu càng ảnh hưởng đến lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân.
Tại phiên bế mạc kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh yêu cầu phải giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô trong mọi tình huống. Nguồn: TTXVN

Ứng biến với những thách thức 2023

Những tích cực của nền kinh tế trong năm 2022 sẽ là “điểm tựa” để tiếp tục quá trình phục hồi trong năm 2023 và cả giai đoạn kế hoạch 2021-2025.