Trần Ngọc Lan Khuê đăng quang cuộc thi Hoa khôi Áo dài - Đường đến vương miện Thế giới

(SGGPO).- Tối 5-1, đêm Chung kết Hoa khôi Áo dài - Đường đến vương miện Thế giới đã kết thúc. Kết quả, Trần Ngọc Lan Khuê đã xuất sắc vượt qua 11 thí sinh khác để giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Cô cũng sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015.

Hoa khôi Áo dài Việt Nam - Trần Ngọc Lan Khuê

Đây là đêm cuối  trong hành trình gần 3 tháng để tìm kiếm gương mặt đại diện Việt Nam tham gia đấu trường sắc đẹp Quốc tế. 

Trần Ngọc Lan Khuê đăng quang cuộc thi Hoa khôi Áo dài - Đường đến vương miện Thế giới.

Lan Khuê đến từ TPHCM, sinh năm 1992, cao 1,76 m với số đo 3 vòng 84 - 60 - 88, là sinh viên ngành ngữ văn Đức tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trước khi tham dự cuộc thi này cô đã giành Giải 3 cuộc thi Siêu mẫu Châu Á 2012 và giải Vàng Siêu mẫu 2013.

Ngôi vị Á khôi 1 được trao cho Phạm Hồng Thúy Vân đến từ TPHCM, sinh năm 1993, cao 1,72m với số đo 3 vòng là 82 - 60 - 90. Thúy Vân cũng từng hoạt động với tư cách người mẫu tự do và từng theo học 3 năm ngành thanh nhạc. Bên cạnh ngôi vị này cô còn đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015.
 

Phạm Hồng Thúy Vân

Trong khi đó, danh hiệu Á khôi 2 được trao cho Nguyễn Thị Lệ Quyên, đến từ Bạc Liêu, sinh năm 1993, cao 1,73m với số đo 3 vòng là 80 - 59 - 89. Trước khi tham gia cuộc thi, Lệ Quyên được biết đến với danh hiệu Siêu mẫu tài năng của cuộc thi Siêu mẫu 2013. Cô cũng chính là thí sinh đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2015.

Nguyễn Thị Lệ Quyên

Từ trái sang, Á hậu 1 Phạm Hồng Thúy Vân; Hoa khôi Áo dài Việt Nam - Trần Ngọc Lan Khuê và Á hậu 2 - Nguyễn Thị Lệ Quyên

Top 6 thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi ứng xử: Trần Ngọc Lan Khuê; Phạm Hồng Thúy Vân; Nguyễn Ngọc Anh Thư; Phan Thị Thanh Nhàn; Nguyễn Thị Lệ Quyên; Nguyễn Thị Thu Thủy.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao các giải thưởng phụ, gồm:

Thí sinh được giả khán giả yêu thích nhất: Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Thí sinh có vóc dáng cải thiện nhất: Phạm Hồng Thúy Vân
.
Giải thưởng Tự tin tỏa sáng được trao cho thí sinh Trần Ngọc Lan Khuê

Diệp Trúc Khuê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật