Trân quý những tấm lòng bạn đọc

SGGP
2,57 tỷ đồng là số tiền bạn đọc, các nhà hảo tâm chung góp vào Quỹ Xã hội từ thiện Báo SGGP trong năm 2018, giúp 101 hoàn cảnh bệnh tật hiểm nghèo, cơ nhỡ đăng trên trang Nhịp cầu nhân ái của báo. Nhờ số tiền này mà hàng trăm số phận con người đã vơi đi phần nào những vất vả, khó khăn đời thường, vượt qua cơn bệnh hiểm nghèo.

Ấm áp sẻ chia

Quỹ Xã hội từ thiện Báo SGGP là nơi để bạn đọc, các nhà hảo tâm gửi gắm, sẻ chia yêu thương, ươm mầm nhân ái giúp những phận đời còn lắm cơ cực, cơ nhỡ, chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo trong điều kiện kinh tế gia đình kiệt quệ, bế tắc…

Từng đồng tiền chắt chiu của các bác hưu trí, chị tiểu thương, anh công nhân lao động nghèo, đến các nhà hảo tâm, doanh nhân giàu có cùng chung góp để mong giúp các số phận thay đổi được hoàn cảnh, vượt qua bệnh tật. Tất cả đều chung mục đích hướng tới cái đẹp, rất nhân văn, rất tình người.

Câu chuyện xúc động về “Bốn mẹ con côi cút giữa xóm chài” mà trang Nhịp cầu nhân ái của báo đã đăng ngày 21-1-2019 đã làm xúc động bao tấm lòng bạn đọc.

Từ kênh thông tin của báo, nhiều bạn đọc ở Quảng Ngãi, các bạn trẻ đang hợp tác lao động ở Hàn Quốc, Nhật Bản… đã kêu gọi chung góp gửi về giúp gia đình chị Trần Thị Bé gần 50 triệu đồng. Riêng bạn đọc đóng góp qua Quỹ Xã hội từ thiện Báo SGGP 22 triệu đồng.

Trân quý những tấm lòng bạn đọc ảnh 1 Báo SGGP phối hợp Tổng công ty Điện lực TPHCM tặng quà tết bà con nghèo xã Bình Khánh
Ý thức trách nhiệm với tấm lòng của bạn đọc mong muốn kịp thời chia sẻ khó khăn với các hoàn cảnh, phóng viên của báo thường trú ở các vùng miền tranh thủ tìm đến tận nơi trao tiền bạn đọc giúp các gia đình. Các hoàn cảnh như: bà Nguyễn Thị Vương ở Đắk Lắk (đăng báo SGGP ngày 24-1-2019), chị Trần Thị Út ở Quảng Nam (đăng ngày 17-1-2019), bà Lê Thị Hạnh ở Chợ Lách - Bến Tre (đăng ngày 3-12-2018), anh Nguyễn Vũ ở Quảng Ngãi (tài xế xe Grab bị cướp cắt cổ, đăng ngày 12-11-2018)… đều đã nhận được giúp đỡ của bạn đọc trước tết.

Những hoàn cảnh ở TPHCM và các vùng lân cận được bạn đọc giúp đỡ cũng đã nhận hỗ trợ ngay trong thời điểm trước tết. Khoản tiền trao dịp này đã giúp các cá nhân và gia đình có thêm điều kiện để có tết.

Chung sức giúp người nghèo đón tết

Ngoài nguồn chung góp của bạn đọc vào Quỹ Xã hội từ thiện Báo SGGP, nhiều doanh nhân, nhà hảo tâm cũng đồng hành cùng báo thực hiện các chương trình chăm lo tết cho người nghèo.

Qua đó, báo đã tổ chức nhiều chương trình chăm lo tết, hỗ trợ người nghèo có thêm điều kiện đón tết. Trong tuần giáp Tết Nguyên đán vừa qua, báo đã phối hợp cùng Tổng công ty Điện lực TPHCM tặng quà tết 270 hộ dân nghèo ở xã Bình Khánh (huyện Cần Giờ, TPHCM) với tổng kinh phí 260 triệu đồng.

Ông Huỳnh Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Khánh, cho rằng: “Món quà tết ý nghĩa mà Báo SGGP cùng Tổng công ty Điện lực TPHCM mang đến bà con thể hiện tấm lòng sẻ chia, biết quan tâm đến những dân nghèo còn khốn khó có thêm điều kiện đón tết. Đây là động lực để bà con vươn lên thoát nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. 

Các chương trình từ thiện cuối năm của Báo SGGP đều hướng tới mong muốn mọi người nghèo, bất hạnh đều có tết trong điều kiện có thể. Trong những ngày giữa tháng Chạp, chương trình được thực hiện bằng tất cả tấm lòng với tinh thần khẩn trương của anh chị em làm công tác từ thiện xã hội.

Từng nhóm chia nhau đến các địa chỉ cần giúp đỡ để tặng tiền, quà tết bạn đọc đóng góp giúp bệnh nhân ung thư đang điều trị tại BV Ung bướu TPHCM, bệnh nhi tại BV Nhi đồng 1 và 2, Trung tâm Dưỡng lão Thạnh Lộc, Trung tâm Bảo trợ trẻ mồ côi - khuyết tật Thị Nghè, Bếp ăn từ thiện Bảo Hòa, các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông ở Quảng Trị, cựu nữ pháo binh Ngư Thủy có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình, bà con nghèo phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân, TPHCM)… Tổng kinh phí thực hiện chương trình chăm lo giúp người nghèo, bệnh nhân khó khăn trong dịp tết vừa qua gần 1 tỷ đồng. 

Những người làm báo SGGP xin tri ân tấm lòng vàng của bạn đọc gần xa đã đồng hành cùng chúng tôi trên chặng đường dài “gieo hoa nhân ái” trong suốt một năm qua.

Hàng tháng, Bảng vàng Quỹ Xã hội từ thiện Báo SGGP đăng thường kỳ trên trang thông tin 24/7 (trang thông tin quảng cáo) trong các số báo ra hàng ngày và cập nhật trên Báo Sài Gòn Giải Phóng online theo địa chỉ: http://www.sggp.org.vn/bangvangtuthien/
Mời bạn đọc theo dõi!

KHÁNH DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấm áp bữa cơm chạy bão của đồng bào Tây Nguyên

Ấm áp bữa cơm chạy bão của đồng bào Tây Nguyên

Ngày 28-9 của cơ quan chức năng 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum cho biết, để đảm bảo an toàn do bão số 4 gây ra , 2 tỉnh đã tổ chức di dời hàng nghìn hộ dân lên nơi ở cao ráo. Tại nơi tránh bão, bà con được chăm sóc chu đáo.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con 3 tuổi bị ung thư

Giữa lúc chị Trương Thị Phương Chi (ở ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) mang thai con thứ ba sắp đến ngày sinh nở, thì gia đình nhận hung tin con thứ hai của chị là bé Đặng Gia Huy (ảnh, 3 tuổi) mắc bệnh ung thư (bướu nguyên bào thần kinh sau phúc mạc).

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />