Trang Nhung tái xuất sau một thập niên, Bạch Công Khanh tung nhạc phim "Sáng đèn"

Sau 10 năm vắng bóng, Trang Nhung mới trở lại màn ảnh rộng trong dự án Quý cô thừa kế 2; Bạch Công Khanh tung ca khúc chủ đề cùng tên phim Sáng đèn; Tiệc phim ngắn La Gi sôi nổi các hoạt động dành cho các nhà làm phim trẻ... là những thông tin điện ảnh nổi bật.

Trang Nhung bất ngờ tái xuất

Sau gần một thập niên rời xa làng giải trí, diễn viên Trang Nhung đã chính thức quay trở lại trong dự án mới được ông xã, đạo diễn Hoàng Duy cầm trịch - Quý cô thừa kế 2.

trang-nhung-1-6271.jpg
Trang Nhung và ông xã, đạo diễn Hoàng Duy

Trang Nhung cho biết, suốt thời gian đó cô vẫn luôn chờ đợi một kịch bản phù hợp với bản thân. Chính cô được ông xã thuyết phục đọc thử kịch bản và tìm thấy bản thân trong nhân vật Hải Đường - một người mẹ, người vợ từ bỏ hào quang sân khấu để hết lòng, hết dạ chăm sóc gia đình. “Nếu không phải Trang Nhung thì sẽ không phải ai khác!” – đạo diễn Hoàng Duy chia sẻ.

Mặc dù có rất nhiều kinh nghiệm và thâm niên trong nghề diễn, nhưng với Trang Nhung, vai diễn Hải Đường trong phim vẫn là một vai diễn thử thách và đầy khó khăn.

trang-nhung-2-9355.jpg
Vai diễn lấy đi của cô không ít nước mắt

Đây là vai diễn khiến cô phải khóc nhiều nhất. Nữ diễn viên chia sẻ để hóa thân vào vai một người mẹ có nhiều nỗi đau và bất lực trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình, nước mắt không chỉ là thứ dễ dàng tuôn ra ngoài, mà nó còn uất nghẹn vào bên trong và phải diễn ra bằng ánh mắt. Khó nhất với cô là làm thế nào để khán giả cũng cảm thấy được nỗi đau và sự nghẹn ngào đó.

Không chỉ nói về tình nghĩa vợ chồng, tình mẫu tử đầy thiêng liêng, Quý cô thừa kế 2 còn phản ánh sự nhẫn tâm của đồng tiền, của quyền lực và sự tha hóa tới mức cùng cực trong nhân cách của con người.

Phim có sự tham gia của: Trang Nhung, Huy Khánh, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt, Quyên Q, Otis, Thanh Trâm, Hiếu Nguyễn, Lương Ánh My, Công Ninh… các suất chiếu sớm từ 18 giờ ngày 6-3, cả ngày 7-3 và khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 8-3.

Bạch Công Khanh tung nhạc phim Sáng đèn

Sáng đèn là tựa đề ca khúc nhạc phim cùng tên do nhạc sĩ Tống Hạo Nhiên sáng tác, được thể hiện bởi Bạch Công Khanh.

Theo nhạc sĩ Tống Hạo Nhiên, anh viết ca khúc này dựa trên những ký ức tuổi thơ bản thân khi cùng cha mẹ phiêu bạt trong các đoàn hát. Do đó, ca khúc giống như kể về chuyện đời của những người nghệ sĩ luôn dốc lòng phục vụ khán giả.

Trong MV, một lần nữa những hình ảnh về đời sống của đoàn hát với những giây phút thăng hoa trên sân khấu và cả những khoảnh khắc hậu trường có vui, buồn đều đã được tái hiện lại đầy đủ.

bach-cong-khanh-sang-den-4456.jpg
Bạch Công Khanh trong MV ca khúc Sáng đèn

Sáng đèn sẽ chính thức trở lại tại các rạp chiếu trên toàn quốc từ ngày 22-3. Phim sẽ có các suất chiếu sớm từ 18 giờ ngày 20-3 và cả ngày 21-3.

Sôi động Tiệc phim La Gi

Lần đầu tổ chức, Tiệc phim La Gi 2024 đã thu hút hơn 200 khách mời là các nhà làm phim nhiều thế hệ như: NSND Lý Thái Dũng, đạo diễn Phan Đăng Di, Nguyễn Tranh, Phan Gia Nhật Linh, Võ Thanh Hòa, Trịnh Đình Lê Minh, Trần Thanh Huy, Aaron Toronto, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, Minh Dofilm, Mai Bảo Ngọc, diễn viên Hồng Ánh, Lãnh Thanh, Lê Công Hoàng, Trịnh Thảo, Võ Điền Gia Huy, Hữu Vi...

tiec-phim-lagi-2-896.jpg
Nhiều nhà làm phim tên tuổi tham gia Tiệc phim La Gi 2024

Sự kiện gồm một chuỗi các hoạt động. Trong đó phải kể đến một số lớp học chuyên sâu như: “Con đường trở thành nhà sản xuất phim” với sự hướng dẫn của nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc; “Tư duy hình ảnh” với sự hướng dẫn của nhà quay phim, NSND Lý Thái Dũng...

Cuộc thi pitching (thuyết trình) Dự án điện ảnh, phim series là nơi các nhà làm phim trẻ tìm kiếm nhà đầu tư, nhà tài trợ. Có 2 dự án series đã được SK Pictures - nhà tài trợ sự kiện ký hợp đồng mua ngay tại chỗ là: “Smartphone” của tác giả Quản Phương Thanh và “Trăng trong đêm” của tác giả Hoàng Cúc.

tiec-phim-lagi-1-5986.jpg
tiec-phim-lagi-3-2916.jpg
Sự kiện mang đến nhiều cơ hội cho các nhà làm phim trẻ, khán giả

Chợ Dự án phim ngắn là cơ hội cho các nhà làm phim trình bày dự án của mình với các nhà làm phim khác, hoặc các nhà đầu tư, nhà tài trợ để tìm kiếm nhân sự và ngân sách cũng như đầu ra để phát triển dự án.

Talkshow “Con đường hoạt hình Việt” là câu chuyện về những trở ngại, thách thức cũng như những bước phát triển trong tương lai của hoạt hình Việt.

Đặc biệt, với mong muốn kết nối và mở rộng điện ảnh đến với nhiều người hơn, Tiệc phim La Gi 2024 đặc biệt mở ra lớp hướng dẫn liên quan đến điện ảnh miễn phí dành cho người dân bản địa và đặc biệt là thiếu nhi muốn tìm hiểu về điện ảnh và có sở thích, năng khiếu liên quan đến nghệ thuật, quay phim, diễn xuất…

Tin cùng chuyên mục