Trao 120 suất học bổng cho học sinh khó khăn tại quận Phú Nhuận

Sáng 5-11, tại Trường THCS Trần Huy Liệu (quận Phú Nhuận), Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Hội Nhà báo TPHCM và UBND quận Phú Nhuận tổ chức trao 120 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tài trợ.
Ông Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận trao học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận
Ông Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận trao học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận

Đây là một trong chuỗi hoạt động xã hội cộng đồng có ý nghĩa thiết thực mà Agribank, thông qua Hội Nhà báo TPHCM, tài trợ thực hiện tại các tỉnh, thành khu vực miền Nam. Nhiều năm qua, Agribank đã đồng hành cùng Hội Nhà báo và các cơ quan báo, đài tại TPHCM trong công tác xã hội. Năm 2022,  Agribank dành 5 tỷ đồng cho chuỗi hoạt động an sinh xã hội này.

Tham dự buổi trao học bổng có nhà báo Tăng Hữu Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo TPHCM, Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng; ông Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy Phú Nhuận; bà Nguyễn Thị Kiều Nhi, Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận; bà Trần Thị Mai Lý, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; bà Trần Xuân Nguyên, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận... cùng đại diện nhà tài trợ.

Trao 120 suất học bổng cho học sinh khó khăn tại quận Phú Nhuận ảnh 1 Tổng Biên tập Báo SGGP Tăng Hữu Phong trao học bổng cho học sinh
Trao 120 suất học bổng cho học sinh khó khăn tại quận Phú Nhuận ảnh 2

 Tổng Biên tập Báo  Sài Gòn Giải Phóng Tăng Hữu Phong và ông Trần Phước Sang, Phó trưởng VPĐD Agribank khu vực miền Nam trao học bổng cho các em

Đại diện nhà tài trợ, ông Trần Phước Sang, Phó trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Nam chia sẻ, được sự kết nối của Hội Nhà báo TPHCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng, Agribank tài trợ 150 suất học bổng trị giá 300 triệu đồng để động viên, tiếp sức các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đến trường. Agribank mong muốn và tin tưởng rằng những phần học bổng này sẽ giúp các em có thêm động lực để học tập, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội. 

Ngoài 120 suất học bổng (trị giá 240 triệu đồng) được trao ở Phú Nhuận hôm nay, báo SGGP và ngân hàng Agribank sẽ tiếp tục trao 30 suất nữa (trị giá 60 triệu đồng) đến các em học sinh hoàn cảnh khó khăn tại quận 3 vào cuối tuần tới.
Trao 120 suất học bổng cho học sinh khó khăn tại quận Phú Nhuận ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Kiều Nhi, Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận và ông Trần Phước Sang, Phó trưởng VPĐD Agribank khu vực miền Nam trao học bổng cho các em học sinh

Ghi nhận tấm lòng của các đơn vị đồng hành và nhà tài trợ, tại buổi trao học bổng, bà Nguyễn Thị Kiều Nhi, Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã cùng địa phương chung tay hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận. Học bổng là nguồn khích lệ tinh thần hiếu học của các em, tạo điều kiện thật tốt cho các em yên tâm học tập...

Trao 120 suất học bổng cho học sinh khó khăn tại quận Phú Nhuận ảnh 4 Ban tổ chức trao thư cảm ơn và tặng hoa đơn vị tài trợ  

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.