Trao 212 suất học bổng Vallet năm 2020 tại Thừa Thiên - Huế

SGGPO
Những học sinh - sinh viên được nhận học bổng Vallet năm 2020 là các em đã đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế, kỳ thi quốc gia, thủ khoa các trường đại học và học sinh xuất sắc của các trường THPT ở các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Chiều 25-9, tại TP Huế, Tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam" tổ chức trao 212 suất học bổng Vallet năm 2020 cho 212 học sinh, sinh viên (HS-SV) xuất sắc của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Trong đó, 146 HS và 66 SV tài năng được trao học bổng với giá trị từ 11 đến 19 triệu đồng/suất (tùy theo cấp học). Những HS-SV được nhận học bổng Vallet năm 2020 là các em đã đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế, kỳ thi quốc gia, thủ khoa các trường đại học và học sinh xuất sắc của các trường THPT ở các huyện, thị, thành phố của tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Đó cũng là phần thưởng cao quý dành cho các em HS-SV chăm chỉ, miệt mài học tập, rèn luyện, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để vươn lên và đạt được những kết quả xuất sắc trong năm học vừa qua. Ngoài ra, Quỹ học bổng Vallet còn hỗ trợ 400 triệu đồng cho 14 SV INSA Đại học Sư phạm Huế đi du học tại Pháp và 260 triệu đồng cho 2 thư viện tại tỉnh Thừa Thiên – Huế. 

 Trao 212 suất học bổng Vallet năm 2020 tại Thừa Thiên - Huế ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế và đại diện Tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam"  trao học bổng Vallet năm 2020 cho các HS xuất sắc

Tại buổi lễ trao học bổng, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ chúc mừng các em HS-SV vinh dự nhận phần thưởng của Tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam" năm 2020; gửi những lời tri ân đến Giáo sư Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân, GS Lê Kim Ngọc và các bạn trong Hội Gặp gỡ Việt Nam từ nhiều năm qua luôn đồng hành và dành nhiều ưu ái cho con em tỉnh Thừa Thiên - Huế.  

 Trao 212 suất học bổng Vallet năm 2020 tại Thừa Thiên - Huế ảnh 2 Tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam" tổ chức trao 212 suất học bổng Vallet năm 2020 cho 212 HS-SV xuất sắc của tỉnh Thừa Thiên - Huế

Học bổng Vallet là học bổng có quy mô lớn, hoạt động liên tục tại Việt Nam từ năm 2001, do GS Odon Vallet tài trợ thông qua Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam", GS Trần Thanh Vân làm chủ tịch. Từ năm 2001 đến nay, học bổng này đã trao trên 42.000 học bổng với giá trị khoảng 250 tỷ đồng nhằm giúp đỡ HS-SV Việt Nam tài năng và trẻ em các làng S.O.S, dân tộc thiểu số vượt khó học tập.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tập trung hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển

Đến thời điểm này, thí sinh đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng (NV) đã hết 2/3 thời gian (kết thúc lúc 17 giờ ngày 20-8). Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện còn hơn 50% thí sinh chưa thực hiện đăng ký xét tuyển. 

Giáo dục hội nhập

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Công việc hàng ngày bận rộn, thậm chí 9-10 giờ đêm mới về nhà hay thường xuyên phải đi công tác thì phải làm sao để vẫn có thể theo sát việc học của con ở trường? Ứng dụng kết nối Phụ huynh & Nhà trường (App vnEdu Connect) dễ dàng giải tỏa trăn trở đó của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />