Trao 212 suất học bổng Vallet năm 2020 tại Thừa Thiên - Huế

SGGPO
Những học sinh - sinh viên được nhận học bổng Vallet năm 2020 là các em đã đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế, kỳ thi quốc gia, thủ khoa các trường đại học và học sinh xuất sắc của các trường THPT ở các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Chiều 25-9, tại TP Huế, Tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam" tổ chức trao 212 suất học bổng Vallet năm 2020 cho 212 học sinh, sinh viên (HS-SV) xuất sắc của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Trong đó, 146 HS và 66 SV tài năng được trao học bổng với giá trị từ 11 đến 19 triệu đồng/suất (tùy theo cấp học). Những HS-SV được nhận học bổng Vallet năm 2020 là các em đã đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế, kỳ thi quốc gia, thủ khoa các trường đại học và học sinh xuất sắc của các trường THPT ở các huyện, thị, thành phố của tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Đó cũng là phần thưởng cao quý dành cho các em HS-SV chăm chỉ, miệt mài học tập, rèn luyện, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để vươn lên và đạt được những kết quả xuất sắc trong năm học vừa qua. Ngoài ra, Quỹ học bổng Vallet còn hỗ trợ 400 triệu đồng cho 14 SV INSA Đại học Sư phạm Huế đi du học tại Pháp và 260 triệu đồng cho 2 thư viện tại tỉnh Thừa Thiên – Huế. 

 Trao 212 suất học bổng Vallet năm 2020 tại Thừa Thiên - Huế ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế và đại diện Tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam"  trao học bổng Vallet năm 2020 cho các HS xuất sắc

Tại buổi lễ trao học bổng, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ chúc mừng các em HS-SV vinh dự nhận phần thưởng của Tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam" năm 2020; gửi những lời tri ân đến Giáo sư Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân, GS Lê Kim Ngọc và các bạn trong Hội Gặp gỡ Việt Nam từ nhiều năm qua luôn đồng hành và dành nhiều ưu ái cho con em tỉnh Thừa Thiên - Huế.  

 Trao 212 suất học bổng Vallet năm 2020 tại Thừa Thiên - Huế ảnh 2 Tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam" tổ chức trao 212 suất học bổng Vallet năm 2020 cho 212 HS-SV xuất sắc của tỉnh Thừa Thiên - Huế

Học bổng Vallet là học bổng có quy mô lớn, hoạt động liên tục tại Việt Nam từ năm 2001, do GS Odon Vallet tài trợ thông qua Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam", GS Trần Thanh Vân làm chủ tịch. Từ năm 2001 đến nay, học bổng này đã trao trên 42.000 học bổng với giá trị khoảng 250 tỷ đồng nhằm giúp đỡ HS-SV Việt Nam tài năng và trẻ em các làng S.O.S, dân tộc thiểu số vượt khó học tập.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tuyển dụng viên chức, bố trí nhân viên làm công tác y tế và kế toán tại các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục