Trao 500 suất học bổng cho học sinh nghèo, khuyết tật

(SGGP).- Ngày 30-8, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM đã tổ chức lễ trao học bổng năm học 2015 - 2016 cho 500 học sinh, sinh viên nghèo, khuyết tật, hiếu học ở huyện Bình Chánh, quận 12 (TPHCM) và 2 tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang. Mỗi suất học bổng trị giá 1,2 triệu đồng và 20 quyển tập. Học bổng được tài trợ bởi Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn.

Đây là năm thứ 5 Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tài trợ học bổng cho các em. Qua 5 năm, công ty đã tài trợ hơn 2.400 suất học bổng với số tiền 2,9 tỷ đồng. Ngoài ra, từ năm 2003 đến nay, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đã liên tục ủng hộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM các chương trình: Cứu trẻ em bệnh tim bẩm sinh, đem lại ánh sáng cho người mù nghèo với kinh phí hơn 6,1 tỷ đồng.

Ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, trao học bổng cho các em học sinh

Trong năm học 2015 - 2016, dưới sự tài trợ của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và các chi hội trực thuộc đã trao 1.693 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.

Thái Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn