Trao 500 suất học bổng tặng trẻ khó khăn, khuyết tật

SGGP
Theo đó, mỗi suất học bổng trị giá 1,2 triệu đồng cùng 10 quyển tập, do Tổng công ty Du lịch Sài Gòn tài trợ.

Trao học bổng cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Trao học bổng cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 6-8, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM đã tổ chức trao học bổng tặng 500 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật hiếu học đang sinh sống tại quận 12 và huyện Bình Chánh (TPHCM) cùng 2 tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang.
Đây là sự động viên, khích lệ nhằm giúp các em học sinh khó khăn có nguy cơ bỏ học có thêm động lực học tập. Mỗi suất học bổng trị giá 1,2 triệu đồng cùng 10 quyển tập, do Tổng công ty Du lịch Sài Gòn tài trợ. Sau 7 năm triển khai, đã có hơn 3.400 suất học bổng với tổng số tiền hơn 4,7 tỷ đồng được trao. 
Từ năm 2003 đến nay, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn đã liên tục ủng hộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM trong công tác cứu trẻ em bệnh tim bẩm sinh và đem lại ánh sáng cho người mù nghèo với tổng số tiền tài trợ hơn 7,3 tỷ đồng.
Trong năm học 2016 - 2017, dưới sự tài trợ của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM đã trao hơn 1.980 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật với số tiền gần 1,9 tỷ đồng.


THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Báo SGGP trao quà cứu trợ người dân xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Hơn 100 tỷ đồng và hàng hóa hỗ trợ miền Trung

Tính đến chiều 20-11, UB MTTQ TPHCM đã tiếp nhận hơn 97,6 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa có giá trị thành tiền hơn 7,2 tỷ đồng. Trong đó, tổng số tiền và hàng hóa trị giá khoảng 60 tỷ đồng đã được chuyển đến các tỉnh miền Trung. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha đau ốm gồng gánh nuôi con bệnh tim

Tranh thủ lúc ít khách mua vé số, anh Phùng Ngọc Bình (40 tuổi, trú thôn Ngân Giang, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) chạy về nhà thăm đứa con gái út chưa đầy 1 tuổi, bị bệnh tim bẩm sinh, mấy ngày nay đang sốt cao.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện