Bộ Văn hóa Thông tin

Trao bằng khen cho nhà báo Đặng Vương Hưng và Báo Tuổi Trẻ TP.HCM

Bìa cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm

Chiều 23-8, Bộ Văn hóa Thông tin đã tổ chức Lễ trao bằng khen cho Nhà báo Đặng Vương Hưng và Ban biên tập Báo Tuổi Trẻ TP. Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong việc sưu tầm và giới thiệu hai cuốn nhật ký “Mãi mãi tuổi 20” của liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc và cuốn nhật ký của liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm.

Đồng thời thông qua diễn đàn “Tuổi 20 của chúng ta” đã tạo nên dư luận báo chí rộng rãi, có ảnh hưởng sâu rộng trên toàn xã hội đặc biệt là trong giới thanh niên, học sinh viên cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ trao bằng khen, đồng chí Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ VHTT khẳng định, việc trao Bằng khen cho Nhà báo Đặng Vương Hưng (Phó Tổng Biên tập Báo CAND) và Ban biên tập Báo Tuổi Trẻ TP. Hồ Chí Minh trong việc sưu tầm và giới thiệu hai cuốn nhật ký của hai liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc và Đặng Thùy Trâm thể hiện sự đánh giá đúng đắn của công luận. 

Đây là hai tác phẩm có ý nghĩa rất lớn vì nó khơi dậy một thời kỳ hào hùng của lớp thanh niên đi trước. Lớp thanh niên hiện nay đã soi vào đó để phát huy truyền thống xây dựng đất nước.

Ngoài hai cơ quan báo chí này, Bộ VHTT còn trao tặng bằng khen cho hai Nhà xuất bản cũng góp phần vào công tác tuyên truyền cho 2 cuốn nhật ký là NXB Thanh Niên và NXB Hội Nhà văn.

Bộ trưởng Bộ VHTT Phạm Quang Nghị cũng đã chỉ đạo các cơ quan chuyên ngành dựng hai cuốn Nhật ký của liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc và  Đặng Thùy Trâm thành tác phẩm điện ảnh.

 Theo Hà Nội Mới

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.