Trong đó, lĩnh vực 1 (kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh) có 20 công trình, lĩnh vực 2 (văn hóa - nghệ thuật) có 3 công trình, lĩnh vực 3 (cải cách hành chính) có 5 công trình, lĩnh vực 4 (truyền thông) có 5 công trình, lĩnh vực 5 (xã hội) có 3 công trình, lĩnh vực 6 (khởi nghiệp sáng tạo) có 5 công trình và lĩnh vực 7 (khoa học cơ bản) có 16 công trình. Hiện nay, Hội đồng tuyển chọn cấp thành phố (do Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong làm chủ tịch hội đồng) đang lên lịch tổ chức chấm chọn giải thưởng cụ thể.
Giải thưởng Sáng tạo TPHCM là giải thưởng quan trọng của TPHCM, được trao cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; cá nhân người Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài có các công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm dịch vụ sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của TPHCM. Tùy theo số lượng công trình, giải pháp, sáng kiến tham gia, ban tổ chức sẽ xếp hạng nhất (kèm tiền thưởng 100 triệu đồng), nhì (80 triệu đồng) và ba (60 triệu đồng). Giải thưởng Sáng tạo TPHCM được trao 2 năm/lần, trong đó, Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần thứ nhất sẽ được trao vào dịp 19-5 sắp tới.
Ông Huỳnh Công Hùng nhấn mạnh, việc TPHCM quyết định công bố, trao Giải thưởng Sáng tạo TPHCM là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm khơi nguồn động lực sáng tạo mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, phục vụ cho sự phát triển nhanh và bền vững của thành phố.
Báo SGGP trân trọng giới thiệu tóm tắt toàn bộ 57 công trình đến bạn đọc tại địa chỉ sggp.org.vn và mong muốn nhận được ý kiến góp ý, đóng góp về những công trình này.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Thiêng liêng lễ truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào
-
Cách chức Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đối với ông Trần Văn Dũng
-
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ tiếp công dân theo đơn phản ánh
-
Đoàn công tác số 9 - TPHCM thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1
-
Bình Thuận: Lại xảy ra sạt lở trên đèo Đại Ninh
-
Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt
-
Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động
-
Huyện Bình Chánh hợp tác với ĐHQG TPHCM giải quyết nhiều vấn đề “nóng”
-
Hàng ngàn phương tiện “chôn chân” trên đại lộ Phạm Văn Đồng là do lượng xe tăng đột biến
-
Làm căn cước công dân, phát hiện chị em song sinh thất lạc nhau 47 năm