Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2011

(SGGPO).- Sáng nay, 28-6, tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP phối hợp với Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 13 (2011). Tham dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế; Nguyễn Thị Khá, Ủy viên thường trực Các vấn đề xã hội của Quốc hội kiêm Ủy viên Ban thường trực nhóm nữ nghị sĩ Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; Tổng biên tập báo SGGP Trần Thế Tuyển; Giám đốc sở Y tế Phạm Việt Thanh; cùng đại diện các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành y của thành phố, các cơ quan thông tin, báo đài, đơn vị  tài trợ, các cá nhân tài trợ, và đông đảo học sinh – sinh viên ngành Y.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng hoa cho các đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp cho quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng tại buổi lễ sáng nay, 28-6. Ảnh: Mai Hải

Ông Phạm Đức Hiến, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP phát biểu ôn lại chặng đường 13 năm xây dựng và phát triển nguồn quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng, trong đó đặc biệt ghi nhận công lao, sự chung tay góp sức của các cá nhân, đơn vị trong và ngoài ngành y cũng như tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm đối với sự nghiệp đào tạo và bồi dưỡng thế hệ thầy thuốc tương lai cho nước nhà.

Giám đốc Sở Y tế TPHCM Phạm Việt Thanh trao học bổng cho các sinh viên trường Đại học Y Dược TPHCM. Ảnh: Mai Hải

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng các sinh viên, học sinh trung học ngành y hai trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y Dược TPHCM được vinh dự nhận học bổng lần này, đồng thời nhắn nhủ các em phải luôn không ngừng cố gắng trong học tập cũng như rèn luyện chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để sau này trở thành những thầy thuốc tài đức giúp ích cho xã hội. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Báo SGGP cùng Hội đồng quản lý quỹ trong việc duy trì và phát triển chương trình xã hội nhân đạo cao cả này suốt chặng đường 13 năm qua.

Tổng biên tập báo SGGP Trần Thế Tuyển chúc mừng các sinh viên nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2011. Ảnh: Mai Hải

Trong phần giao lưu với các bác sĩ từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng, bác sĩ trẻ Nguyễn Đình Phương Thảo, đang công tác tại khoa nhi Bệnh viện Thủ Đức, thay mặt các cựu sinh viên ngành y từng được nhận học bổng, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người đã chung tay truyền lửa cho rất nhiều thế hệ thầy thuốc trẻ kể từ khi quỹ thành lập đến nay và nguyện đem hết tâm huyết, tay nghề, lương tâm người thầy thuốc phục vụ thật tốt cho nhân dân để không phụ lòng quan tâm của xã hội.

80 học sinh trung học, sinh viên trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y Dược TPHCM được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2011. Ảnh: Mai Hải

Tại lần trao học bổng thứ 13 này, Hội đồng quản lý quỹ đã trao 80 suất học bổng gồm: 30 suất cho sinh viên (trị giá 5.000.000 đồng/suất); 20 suất cho học sinh trung cấp ngành y (trị giá 3.000.000 đồng/suất); 30 suất học bổng toàn khóa liên tục 6 năm do gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc tài trợ (trị giá 5.000.000 đồng/suất). Ngoài ra, quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng sẽ hỗ trợ 30 triệu đồng để mua trang thiết bị phục vụ cho công tác của các nữ hộ sinh thôn bản. Số tiền này sẽ được trao tại các chuyến giám sát, đánh giá tại địa phương do Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ tổ chức.

MAI NGUYỄN

>> Video Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng:

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.