Trao học bổng tặng con chiến sĩ biên phòng

(SGGP).- Bộ Tư lệnh Biên phòng Việt Nam vừa cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức chương trình nghệ thuật “Hát về anh - Người chiến sĩ biên cương”, ngợi ca sự cống hiến và hy sinh của những chiến sĩ lực lượng biên phòng trong sự nghiệp xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Chương trình được tổ chức vào dịp kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 26 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, với mục đích chia sẻ, động viên gia đình các cán bộ chiến sĩ biên phòng, nhất là con em của cán bộ chiến sĩ biên phòng phải đón xuân xa bố mẹ; đồng thời, gửi gắm những tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ nơi hậu phương dành cho các anh bộ đội nơi biên cương, đảo xa.

 Dịp này, ban tổ chức chương trình đã tặng 22 phần quà (bao gồm học bổng 1 triệu đồng/suất và ba lô học sinh) giúp con các chiến sĩ biên phòng có thành tích học tập xuất sắc (ảnh).

VIỆT NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi nhà thiện nguyện

Ngôi nhà thiện nguyện

“Có áo mới đấy, nhận lấy một cái về cho chồng nó mặc tết đi”. “Không, mình lấy cái váy cho mình thôi, còn chồng nó thích gì thì ra mà lấy”. “Về nói chồng ra sớm nhé, 4 giờ mình đóng cửa hàng đấy”. “Ừ, mình về nói nó chạy ra ngay. Mình muốn lấy thêm thùng mì tôm về cho con nó ăn có được không?”. “Được mà, mỗi người đến cửa hàng được lấy 2 món hàng không phải trả tiền, thích gì cứ lấy đi”… 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cụ bà neo đơn mang 2 khối u khổng lồ

Đó là cụ Lê Thị Quyện (ảnh - 69 tuổi) ở thôn Trung Tiến, xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Gần 10 năm nay, cụ Quyện sống lay lắt trong túp lều xập xệ chưa đầy 10m2 dựng tạm trên phần đất của người cháu họ.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện