Trao học bổng Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi

Chiều 26-10, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi, Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM, Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TPHCM đã tổ chức lễ trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi” lần thứ 5, năm 2019-2020 tại TP Quảng Ngãi.
Trao học bổng Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Trao học bổng Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Quảng Ngãi có 637 trường học từ mầm non đến THPT tại các huyện, thành phố trên toàn tỉnh, trong đó, 157 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Với hơn 17.900 giáo viên, hơn 8.900 lớp. Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 có 12.600 em tham gia thi tốt nghiệp.

“Các thế hệ học sinh Quảng Ngãi đã và đang nổ lực học tập thật tốt, mặc dù mỗi em có hoàn cảnh, điểm xuất phát khác nhau, nhưng điểm chung là các em đã luôn yêu thương và nổ lực sống thật tốt, báo hiếu cha mẹ. Hết thế hệ này đến thế hệ khác, các em không ngừng nổ lực để sống tốt hơn”, ông Đặng Ngọc Dũng chia sẻ.

Trao học bổng Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi ảnh 1 Các em học sinh khắp địa phương tỉnh Quảng Ngãi về nhận học bổng. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Lễ trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi” lần thứ 5, năm 2019-2020 trao 165 suất quà trị giá 330 triệu đồng, đồng thời tặng 355 áo ấm cho các em đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh và 20 triệu đồng cho các em học sinh xã Ba Bích, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Để đáp lại tình cảm quý báu của Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM và các nhà tài trợ đối với thanh thiếu nhi Quảng Ngãi, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi tặng Bằng khen và thư cảm ơn đến nhóm và các nhà tài trợ.

Trao học bổng Thắp sáng ước mơ thanh thiếu nhi Quảng Ngãi ảnh 2 Tỉnh đoàn Quảng Ngãi trao hoa và bằng khen cho Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM và các nhà tài trợ. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Nhóm những người bạn Quảng Ngãi tại TPHCM được thành lập từ năm 2011. Riêng tại tỉnh Quảng Ngãi, từ năm 2016 đến nay đã có 6 chương trình được nhóm thực hiện tặng những suất học bổng “Thắp sáng ước mơ”, “ấm áp mùa đông”, mang xuân yêu thương về thiếu nhi vùng cao Quảng Ngãi và nhiều hoạt động khác.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.