Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng

SGGPO
Nhân kỷ niệm 103 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11-1917 _ 7-11-2020), sáng 5-11, Quận ủy quận 11, Quận ủy quận 4 và Quận ủy quận Thủ Đức tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng. 

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên tại quận 11. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên tại quận 11. Ảnh: VIỆT DŨNG

* Nhân kỷ niệm 103 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11-1917 _ 7-11-2020), ngày 5-11, Quận ủy quận 11 (TPHCM) tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 7-11-2020 cho 40 đảng viên cao tuổi Đảng.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy quận 11; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận 11; Đào Thanh Long, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận 11.

Trong đợt này, Đảng bộ quận 11 có 40 đồng chí đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó, đồng chí Mai Xuân Thưởng (SN 1928, Đảng bộ phường 14) nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; đồng chí Nguyễn Thị Vê (SN 1936, Đảng bộ phường 13) nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; hai đồng chí La Thị Thu (SN 1935, Đang bộ phường 13) và Nguyễn Văn Út (SN 1935, Đảng bộ phường 10) nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 4 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 32 đồng chí nhận Huy hiệu 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng.

Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Thị Lệ trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Thị Thanh. Ảnh: VIỆT DŨNG
Tại buổi lễ, đồng chí Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy quận 11 phát biểu trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp công sức, trí tuệ của các đồng chí đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của địa phương trong thời gian qua. Đồng chí Trương Quốc Lâm chúc các đồng chí đảng viên cao tuổi Đảng luôn mạnh khỏe, xứng đáng là những người đảng viên trung kiên, ưu tú gương mẫu của Đảng bộ.
“Ban Thường vụ Quận ủy mong rằng các đồng chí tùy theo điều kiện, sức khỏe của bản thân mình để tham gia đóng góp cho Đảng bộ quận nhà nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, ra sức thực hiện đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 và những năm tiếp theo”, đồng chí Bí thư Quận ủy quận 11 phát biểu.

Thay mặt các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí Trần Thị Thanh Nhã (SN 1944, Đảng bộ phường 9, nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng) bày tỏ: “Nhận được phần thưởng cao quý và vinh dự này, chúng tôi càng thấy trách nhiệm của mình hơn nữa, bản thân cần phải ra sức phấn đấu hơn nữa, rèn luyện và học tập, làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ kính yêu hơn nữa, để thật xứng đáng là người đảng viên cộng sản trong công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng”.


* Sáng 5-11, Quận ủy quận 4 cũng tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng. Đến dự và chúc mừng các đảng viên cao tuổi Đảng có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM.

Trong đợt này, quận 4 có 34 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 65 năm, 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng. Nâng tổng số đảng viên nhận Huy hiệu Đảng của toàn Đảng bộ quận là 1.197 trên tổng số 4.032 đảng viên.

Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng ảnh 2 Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM, trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng
Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng ảnh 3 Các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng ngày 5-11
Chúc mừng các đồng chí cao tuổi Đảng, đồng chí Lý Tấn Hòa, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 4 cho rằng, Huy hiệu Đảng là phần thưởng cao quý mà Đảng dành tặng cho những đảng viên suốt đời phấn đấu vì nước, vì dân, trung thành với mục tiêu, lý tưởng cao cả của Đảng. Được nhận Huy hiệu Đảng là vinh dự cho các đồng chí, đồng thời là vinh dự cho gia đình và là niềm vui chung của chi bộ, Đảng bộ nơi các đồng chí sinh hoạt và cho toàn Đảng bộ quận.

Theo đồng chí Lý Tấn Hòa, các đồng chí đảng viên nhận Huy hiệu Đảng hôm nay dù tuổi đời và tuổi Đảng có khác nhau, quá trình, vị trí công tác, vị trí xã hội, hoàn cảnh và sức khỏe có khác nhau, nhưng trên cương vị nào các đồng chí cũng đã, đang và sẽ chung sức, chung lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận xây dựng, bảo vệ, phát triển quận nhà ngày càng giàu đẹp.

Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng ảnh 4 Đồng chí Lý Tấn Hòa chúc mừng các đảng viên
Thay mặt Ban thường vụ Quận ủy, đồng chí Lý Tấn Hòa tin tưởng các đồng chí đảng viên sẽ tiếp tục phát huy kinh nghiệm, bản lĩnh trí tuệ của đảng viên cao tuổi Đảng để có những đóng góp tích cực, quan trọng cho địa phương. Đồng thời mong các đồng chí tiếp tục giữ vững phẩm chất của người cộng sản, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, tiếp tục tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. 

* Cũng trong sáng 5-11, Quận ủy quận Thủ Đức đã tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng, nhân kỷ niệm 103 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11-1917 _ 7-11-2020).
Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng ảnh 5 Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Võ Văn Tâm (thuộc Đảng bộ phường Linh Tây)

Phát biểu ôn lại truyền thống lịch sử Cách mạng Tháng Mười Nga, đồng chí Phan Thị Kim Sinh, Phó Bí thư Quận ủy quận Thủ Đức khẳng định, cách mạng Tháng Mười Nga không chỉ là ngọn đuốc soi đường, mà còn là nguồn cổ vũ động viên to lớn đối với cách mạng Việt Nam. Kỷ niệm 103 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại trong khí thế thi đua chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025, quận Thủ Đức đang tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ VI, tiến tới chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, quận Thủ Đức tin tưởng những chuyển mình tích cực, những nỗ lực chăm lo nâng cao đời sống cho nhân dân trong thời gian qua sẽ tiếp tục được quan tâm, chăm chút tốt hơn. Cùng với đó là khai thác tốt những thuận lợi vốn có và tiếp cận một cách sáng tạo, tận dụng mọi thời cơ mới để đưa quận Thủ Đức hướng đến Thành phố Thủ Đức trong tương lai.

Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng ảnh 6 Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho các đảng viên 

Với 68 đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt này, đồng chí Phan Thị Kim Sinh nhấn mạnh, đây là những đồng chí đã luôn kiên định với mục tiêu lý tưởng của Đảng, luôn giữ phẩm chất đạo đức và tận tụy đóng góp công sức vào sự nghiệp cách mạng của đất nước và địa phương.

Đảng bộ quận Thủ Đức hiện có 9.623 đảng viên, trong đó có 3.636 đồng chí cao tuổi Đảng. Trong số 68 đảng viên nhận Huy hiệu Đảng dịp này, có 2 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng là đồng chí Võ Văn Tâm (thuộc Đảng bộ phường Linh Tây) và đồng chí Trần Văn Lục (thuộc Đảng bộ phường Trường Thọ); 3 đồng chí nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 6 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 9 đồng chí nhận Huy hiệu 55 tuổi Đảng; 5 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 14 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 22 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 7 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

ÁI CHÂN - THÁI PHƯƠNG - THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bệnh viện TP Thủ Đức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”

Ngày 14-11, Bệnh viện TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, giới thiệu đến cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động tại bệnh viện những hình ảnh, tư liệu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Chủ động trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đấu tranh trên mặt trận tư tưởng được coi là mặt trận xung kích hàng đầu quyết định an nguy của Đảng, của chế độ. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, sự phát triển bùng nổ của internet, mạng xã hội (MXH) và những vấn đề nảy sinh từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự chống phá của thế lực thù địch, phản động ngày càng có những chiêu thức, thủ đoạn mới tinh vi hơn.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Vì sao một Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh xin thôi chức vụ?

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Đảng đoàn HĐND tỉnh Quảng Ninh, Ban cán sự Đảng ủy UBND tỉnh Quảng Ninh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Phạm Văn Thành theo quy định.

Cải cách hành chính

Quận 11 trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện và thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21-11, UBND quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính viễn thông, thanh toán không dùng tiền mặt”; Quét mã QR thanh toán không dùng tiền mặt tại Bộ phận Một cửa quận và ra mắt cẩm nang số "Những điều cần biết và thực hiện sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh".

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP