Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh lớp 6 cứu người đuối nước

Ngày 18-5, tại xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy), Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương đoàn cho em Mai Hải Đăng (12 tuổi, học sinh lớp 6, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS số 1 Kim Thủy) vì đã có hành động cứu người đuối nước. 
Trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Mai Hải Đăng
Trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Mai Hải Đăng

Nhân dịp này, Chi đoàn Xổ số Kiến thiết Quảng Bình cũng đã trao tặng em Mai Hải Đăng 3 triệu đồng; Đoàn cơ sở Công ty Xăng dầu Quảng Bình trao tặng em phần quà 3 triệu đồng; Câu lạc bộ Tình nguyện trẻ thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình trao tặng em 2 triệu đồng; Công ty TNHH dịch vụ Thắng Giang tặng em một xe đạp trị giá 1,8 triệu đồng cùng nhiều phần quà của các nhà hảo tâm khác.

Những phần quà trên nhằm biểu dương tinh thần tuổi nhỏ dũng cảm của em Mai Hải Đăng, góp phần lan tỏa những hành động đẹp trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng. 

Dịp này Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng đề nghị Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho em Đăng. 

Trước đó, vào ngày 12-5, em Mai Hải Đăng cùng anh trai xuống tắm suối, đoạn gần cầu Chu Kê (thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy). Khi hai anh em đang tắm thì phát hiện anh Lê Bá Sang (22 tuổi, trú ở xã Hồng Thuỷ, huyện Lệ Thủy) bị đuối nước. Trong lúc anh trai đi gọi người dân hỗ trợ thì một mình Đăng đã bơi đến đưa anh Sang vào bờ trong tình trạng bất tỉnh. Sau một hồi được Đăng sơ cứu, Lê Bá Sang đã hồi tỉnh và được người dân đưa đến cơ sở y tế.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Tin buồn