Trao quà của Thủ tướng Chính phủ tới chị em hiến tạng mẹ cho y học

(SGGPO).- Sáng 10-4, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ LĐ-TB-XH, Nguyễn Văn Hồi đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà của Thủ tướng Chính phủ cho em Nguyễn Thị Sáng, 19 tuổi, đăng ký thường trú tại xã Kiến Thành, huyện Đắk R'Lấp, tỉnh Đắk Nông; hiện đang ở cùng cậu ruột tại thôn Tân Dinh, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh - người đã vượt lên nỗi đau mẹ mất vì tai nạn giao thông, đã quyết định hiến tạng của mẹ cho y học để giúp những người khác hồi sinh khiến nhiều người vô cùng cảm phục.

Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội Nguyễn Văn Hồi và đoàn công tác chia sẻ, thăm hỏi, động viên chị em Nguyễn Thị Sáng

Trước việc làm ý nghĩa của Nguyễn Thị Sáng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời thăm hỏi sâu sắc tới 3 cháu, đồng thời gửi tặng mỗi cháu 10 triệu đồng để chia sẻ khó khăn với các cháu và gia đình trước nỗi mất mát đau thương, thông qua Cục Bảo trợ xã hội, Bộ LĐ-TB-XH.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hà Tĩnh và lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên cũng đã định hướng cho các em cùng người thân trong gia đình một số phương án để lựa chọn theo nguyện vọng như: Gửi các em vào trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng tập trung tại tỉnh Bình Dương, đối với em Sáng sẽ tạo điều kiện tìm việc làm để có thu nhập ổn định. Nếu các em muốn ở lại sinh sống tại quê hương, chính quyền sẽ tạo điều kiện cấp đất, hỗ trợ và kêu gọi các nhà hảo tâm để xây nhà; gửi 2 em của Sáng vào Làng Trẻ mồ côi Hà Tĩnh để được chăm sóc nuôi dưỡng, riêng em Sáng sẽ được tiếp nhận làm việc tại Làng Trẻ mồ côi Hà Tĩnh…

Trao quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới tận tay chị em Nguyễn Thị Sáng

Trước đó, vào chiều 6-4-2017, ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, động viên, trao thư khen và quà của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho em Nguyễn Thị Sáng. Nhân dịp này, ông Đặng Ngọc Sơn cũng trao số tiền 10 triệu đồng của chính quyền tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ với những khó khăn của gia đình em Nguyễn Thị Sáng, đồng thời đề nghị chính quyền các cấp chung tay giúp đỡ chị em vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống như lời căn dặn của Chủ tịch nước.

DƯƠNG QUANG 

>> Chủ tịch nước gửi thư khen cô gái hiến tạng mẹ ruột để cứu người

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trungnam Group hỗ trợ  hơn 46 tỷ đồng  phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: QUỐC HÙNG

Trungnam Group hỗ trợ hơn 46 tỷ đồng phòng, chống Covid-19

Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19, dù đối mặt với không ít khó khăn trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, nhưng Trungnam Group đã đóng góp hơn 46 tỷ đồng cho các hoạt động mua vaccine, phòng chống Covid-19 trên cả nước.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha bệnh nặng, con trai bỏ học

Đó là tình cảnh của anh Bùi Thông Nhật Quang (ảnh, 47 tuổi, điều trị tại BV Trung ương Huế). Gia đình anh ở nhờ nhà người bà con tại số 4/50 đường Hàm Nghi (TP Huế). Anh Quang chạy taxi, vợ anh, chị Trần Thị Hồng Nhung (44 tuổi) đi giúp việc nhà, 2 con trai học khá giỏi. Vợ chồng anh cố gắng làm lụng, dự định mua miếng đất ở vùng ven để dựng ngôi nhà nhỏ.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện