Trao quà tết công nhân bị tai nạn lao động

SGGPO
Sáng 14-1, chương trình “Xuân nhân ái - Tết yêu thương” năm 2020 do Báo Người lao động tổ chức đã trao những phần quà tết ấm áp nghĩa tình đến 50 công nhân bị tai nạn lao động. 

Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động TPHCM trao quà tết công nhân bị tai nạn lao động

Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động TPHCM trao quà tết công nhân bị tai nạn lao động

50 phần quà, mỗi phần trị giá 3 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 1,2 triệu đồng đã được ban tổ chức trao đến tay các anh chị công nhân bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM. Mỗi phần quà dù giá trị chưa lớn nhưng thắp lên niềm tin, giúp người bị tai nạn lao động ấm áp khi xuân về. 

Trao quà tết công nhân bị tai nạn lao động ảnh 1 Công nhân bị tai nạn lao động chia sẻ tại chương trình

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Đoàn Trung, những ngày này, các cấp Công đoàn TP đang tổ chức nhiều hoạt động chăm lo công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhất là công nhân không có điều kiện về quê ăn tết. Trong đó, nổi bật là chương trình “Tết sum vầy” được tổ chức ở các khu chế xuất và khu công nghiệp, nơi có đông công nhân lao động đang làm việc. Ngoài ra, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” cũng đã trao hàng chục ngàn tấm vé tàu, xe cho công nhân nhiều năm liền không có điều kiện về quê sum họp cùng gia đình, người thân.

“Sự quan tâm, động viên của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính quyền, đặc biệt là tổ chức Công đoàn đã giúp công nhân xa xứ, nhất là công nhân có hoàn cảnh khó khăn có một cái tết thật trọn vẹn và ý nghĩa”, ông Trần Đoàn Trung bày tỏ.

Trao quà tết công nhân bị tai nạn lao động ảnh 2 Niềm vui của công nhân khó khăn khi nhận phần quà tết ấm áp

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đưa trẻ em mồ côi vùng núi về với ngôi nhà ấm áp

Quảng Ngãi: Đưa trẻ em mồ côi vùng núi về với ngôi nhà ấm áp

Hơn 40 em nhỏ đang được nuôi dạy tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi. Các em đều là những đứa trẻ mồ côi cha mẹ, lang thang, cơ nhỡ… Thậm chí, nhiều trẻ sơ sinh bị bỏ rơi đã được các cô nuôi, mẹ nuôi mang về cùng chung sống dưới mái nhà ấm áp.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tiếp sức gia đình học sinh bị nạn

Trưa 27-5, giữa cái nắng đổ lửa mùa hè, căn nhà nhỏ gần cuối hẻm 49 đường Trần Quang Diệu (phường 14, quận 3, TPHCM) chìm trong nỗi buồn đau, vì người con trai trong gia đình là em N.T.K. (12 tuổi, học sinh lớp 6/8 Trường THCS Bạch Đằng, quận 3) vừa tử vong do cây phượng trong sân trường ngã đổ đè trúng vào sáng 26-5.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện