Trao tặng 1.200 xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học

(SGGPO).- Ngày 16-6, tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ở Hà Nội, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác “Học bổng an sinh giáo dục - Xe đạp đến trường 2015”. Theo đó, sẽ trao 1.200 xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học với tổng trị giá hơn  2,3 tỷ đồng.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 trẻ em phải bỏ học, trong đó nguyên nhân chủ yếu là gia đình khó khăn và các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Nhiều gia đình nghèo khó không đủ tiền để mua sách vở cho các em đi học. Nhiều em ở các vùng xa thường phải đi bộ đi học từ 5-10 km hoặc xa hơn. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp đến giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và tương lai của các em. Vì vậy, Học bổng an sinh giáo dục – Xe đạp đến trường 2015 nhằm hỗ trợ học bổng và xe đạp cho những trẻ em nghèo, khó khăn, mang lại cho các em thêm cơ hội được đến trường, đảm bảo giấc mơ về một tương lai tươi sáng hơn.

Sau 10 năm hợp tác, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bảo Việt Nhân Thọ đã trao với gần 9.000 suất học bổng An sinh giáo dục và 12.000 suất quà với tổng kinh phí gần 7 tỷ đổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên 63 tỉnh, thành phố cả nước.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Ngày hội Trăng rằm tuổi thơ" tại xã vùng sâu Bàu Trâm

Mang “Trăng rằm tuổi thơ” về với trẻ em vùng sâu tỉnh Đồng Nai

Ngày 26-9, tại Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (ấp Bàu Sầm, xã Bàu Trâm, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai), gần 400 học sinh là con em của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn đã đến chung vui Ngày hội Trăng rằm tuổi thơ với các đoàn viên, thanh niên đến từ thành phố mang tên Bác. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé gái bị ung thư thanh quản

Vừa học xong lớp 4, bé Phạm Ngọc Thảo, 11 tuổi, ở ấp 7A, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh (con anh Phạm Văn Trị và chị Thị Giàu), bất ngờ phát hiện có bướu ác ở thanh quản.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện