Trao thưởng nữ cán bộ quỹ tín dụng nhân dân mưu trí, dũng cảm đấu tranh với tội phạm

SGGPO
Sáng 5-8, lãnh đạo Công an huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh), lãnh đạo UBND xã Kỳ Bắc đã trao thưởng cho chị Thiều Thị Ba (32 tuổi, cán bộ quỹ tín dụng nhân dân Phong Bắc Trung) đã có thành tích đột xuất trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

 

Tin liên quan

Lãnh đạo Công an huyện Kỳ Anh và xã Kỳ Bắc tặng hoa khen thưởng chị Thiều Thị Ba. Ảnh: Công an huyện Kỳ Anh cung cấp

Lãnh đạo Công an huyện Kỳ Anh và xã Kỳ Bắc tặng hoa khen thưởng chị Thiều Thị Ba. Ảnh: Công an huyện Kỳ Anh cung cấp

Trước đó, vào khoảng 7 giờ ngày 3-8, trong lúc đang ngồi làm việc tại phòng của quỹ tín dụng nhân dân Phong Bắc Trung (quỹ tín dụng nhân dân liên xã Kỳ Bắc, Kỳ Phong và Kỳ Trung, đóng tại thôn Hợp Tiến, xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh), chị Thiều Thị Ba bất ngờ bị đối tượng Nguyễn Thị Hoa (34 tuổi, quê quán Hà Nội) mặc quần áo màu đen, đầu đội mũ, bịt kín mặt đi vào phòng rồi dùng dao đe dọa, khống chế để cướp tài sản.

Với sự mưu trí, dũng cảm, tinh thần đấu tranh với tội phạm, chị Thiều Thị Ba đã bình tĩnh, chống trả quyết liệt, giằng co với nghi phạm.

Sau một thời gian ngắn, chị Ba chạy thoát được ra ngoài và đóng cửa lại, nhốt nghi phạm ở trong phòng. Đồng thời, chị Ba truy hô lực lượng Công an xã Kỳ Bắc kịp thời đến bắt giữ nghi phạm ngay tại hiện trường.

Tại buổi trao thưởng, lãnh đạo Công an huyện Kỳ Anh ghi nhận và biểu dương tinh thần dũng cảm, mưu trí, đấu tranh với tội phạm của chị Thiều Thị Ba, mong muốn trong thời gian tới chị Ba tiếp tục có những đóng góp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn.

Qua vụ việc cũng đề nghị bà con nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn nêu cao tinh thần cảnh giác tội phạm, khi phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật phải kịp thời báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

>>> Camera ghi lại cảnh nghi phạm đi vào phòng đe dọa, khống chế nhân viên quỹ tín dụng:


DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Rồi sẽ ổn thôi

- Vài ngày qua, người Sài Gòn khấp khởi mong nhịp sống trở lại bình thường. Bao nhiêu công sức đã dồn vào phòng chống dịch, vùng xanh càng mở rộng thì càng được an toàn. Miễn dịch cộng đồng sắp đạt được, rồi cuộc sống lại sinh sôi.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn