Trao trả CMND tận nhà

Ngày 20-8, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TPHCM cho biết cơ quan này đã có kế hoạch kết hợp cùng Bưu điện TP thực hiện trao trả CMND đến tận nhà cho người dân. Theo đó, khi có nhu cầu thì ngoài chi phí cấp mới, cấp đổi CMND, người dân sẽ đóng thêm khoảng 6.000 đồng. Đây là số tiền chi phí cho dịch vụ phát chuyển nhanh. Tính đến nay, sau một thời gian ngắn thực hiện cải cách hành chính việc cấp đổi, cấp mới CMND đã được rút ngắn xuống còn 5 ngày (so với 7 ngày theo quy định).

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: