Trẻ em nhập viện tăng do trời lạnh

(SGGP).– Ngày 13-12, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, số trẻ nhỏ mắc các bệnh do thời tiết giá lạnh gây ra tăng mạnh. Trong khoảng một tuần trở lại đây, trung bình mỗi ngày, khoa Khám bệnh của bệnh viện tiếp nhận trên 1.500 trường hợp tới khám và nhập viện, tăng hơn 20% so với bình thường.

Số trẻ nhập viện vào Bệnh viện Bạch Mai cũng tăng hơn 30%. Trẻ nhập viện chủ yếu mắc các bệnh về đường hô hấp như: ho, viêm phế quản, viêm phổi, hen, sốt cao, trong đó nhiều nhất là trẻ dưới 5 tuổi. Số trẻ bị tiêu chảy do rotavirus cũng gia tăng.

Không khí lạnh cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người cao tuổi. Tại Viện Lão khoa Quốc gia, số người già mắc các bệnh về xương khớp, tim mạch, tăng huyết áp, hô hấp tới khám và nhập viện tăng lên đáng kể, khiến nhiều khoa phòng quá tải.

Kh.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).