Trẻ em Việt Nam vẽ “siêu anh hùng” phòng chống thiên tai

SGGPO
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) phối hợp với Tổng cục Phòng chống thiên tai tổ chức cuộc thi mời gọi trẻ em Việt Nam vẽ tranh về siêu anh hùng phòng chống thiên tai, để xây dựng truyện tranh hoặc film hoạt hình về vấn đề này.
Sáng nay (28-6) tại Hà Nội, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) phối hợp với Tổng cục Phòng chống thiên tai và Hội đồng đội Trung ương đã phát động cuộc thi: “Giải cứu Trái đất - trẻ em sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu”, mời tất cả trẻ em từ 10-15 tuổi trên khắp Việt Nam tham gia cuộc thi vẽ tranh nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu.
Trẻ em Việt Nam vẽ 'siêu anh hùng' phòng chống thiên tai ảnh 1 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Nguyễn Trường Sơn phát biểu

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 28-6 đến ngày 28-8-2019. Người thắng cuộc sẽ cùng làm việc với nhóm chuyên gia để phát triển nhân vật siêu anh hùng này thành nhân vật truyện tranh hoặc phim hoạt hình. 

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai 13-10.

Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý là nghệ sĩ đồng hành cùng UNICEF để giúp vận động quảng bá cho cuộc thi này trên cả nước, nhằm khuyến khích các em nhỏ sáng tạo, thông qua đó tăng cường kiến thức và kỹ năng về biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai cho các em.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết, cuộc thi này nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu, bày tỏ suy nghĩ, ước mơ của mình để đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu. 

Trẻ em Việt Nam vẽ 'siêu anh hùng' phòng chống thiên tai ảnh 2 Đại diện UNICEF tại Việt Nam phát biểu

Còn bà Rana Flowers, Đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết: “Cuộc thi này khơi dậy sự sáng tạo của trẻ em và giúp trẻ em thể hiện những suy nghĩ của mình về những tác động của biến đổi khí hậu và thiên tai đối với các em, cũng như thể hiện mong muốn cần có những hành động mạnh mẽ hơn, khẩn thiết hơn trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu”. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: