Trẻ em Việt Nam vẽ “siêu anh hùng” phòng chống thiên tai

SGGPO
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) phối hợp với Tổng cục Phòng chống thiên tai tổ chức cuộc thi mời gọi trẻ em Việt Nam vẽ tranh về siêu anh hùng phòng chống thiên tai, để xây dựng truyện tranh hoặc film hoạt hình về vấn đề này.
Sáng nay (28-6) tại Hà Nội, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) phối hợp với Tổng cục Phòng chống thiên tai và Hội đồng đội Trung ương đã phát động cuộc thi: “Giải cứu Trái đất - trẻ em sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu”, mời tất cả trẻ em từ 10-15 tuổi trên khắp Việt Nam tham gia cuộc thi vẽ tranh nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu.
Trẻ em Việt Nam vẽ 'siêu anh hùng' phòng chống thiên tai ảnh 1 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Nguyễn Trường Sơn phát biểu

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 28-6 đến ngày 28-8-2019. Người thắng cuộc sẽ cùng làm việc với nhóm chuyên gia để phát triển nhân vật siêu anh hùng này thành nhân vật truyện tranh hoặc phim hoạt hình. 

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai 13-10.

Nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý là nghệ sĩ đồng hành cùng UNICEF để giúp vận động quảng bá cho cuộc thi này trên cả nước, nhằm khuyến khích các em nhỏ sáng tạo, thông qua đó tăng cường kiến thức và kỹ năng về biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai cho các em.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết, cuộc thi này nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu, bày tỏ suy nghĩ, ước mơ của mình để đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu. 

Trẻ em Việt Nam vẽ 'siêu anh hùng' phòng chống thiên tai ảnh 2 Đại diện UNICEF tại Việt Nam phát biểu

Còn bà Rana Flowers, Đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết: “Cuộc thi này khơi dậy sự sáng tạo của trẻ em và giúp trẻ em thể hiện những suy nghĩ của mình về những tác động của biến đổi khí hậu và thiên tai đối với các em, cũng như thể hiện mong muốn cần có những hành động mạnh mẽ hơn, khẩn thiết hơn trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu”. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Bình Định: QL1D tiếp tục hư hỏng nghiêm trọng

Trong đợt mưa lớn những ngày qua, nhiều vị trí trên tuyến QL1D (đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe khách liên tỉnh, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tiếp tục bị hư hỏng, mặt đường xuất hiện hàng loạt “ổ gà”, “ổ trâu”.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn